Đăng bởi: SAO HỒNG | 12.07.2012

HỘI THOẠI VIỆT – MỸ: “EYE ON” QUÊ CHOA

Ảnh

Khi xong phần lễ nghi ngoại giao, khách và chủ đã yên vị hai bên. Bà khách nhẹ nhàng cất tiếng yến oanh:

– Anh ơi, từ năm 1986, chủ trương của Đảng mình “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”. 17 năm qua, hai nước mình coi nhau như anh em. Sao bây giờ em cảm thấy “Đảng của mình” không muốn “cải cách” nữa nhỉ?

+ Không. Các anh tiếp tục cải cách đấy chứ. Nhưng trên lý thuyết, các anh phải “kiên định lập trường xã hội chủ nghĩa”. Ông xã em đã từng liều lĩnh thăm Liên Xô thời sinh viên. Bây giờ Em cũng thuộc “cánh tả” ở Mỹ đấy phải không ?

– Vâng ! Ít nhất là phe Cộng hòa vẫn “tố” chúng em là có “xu hướng chủ nghĩa xã hội” đấy. Nhưng xu hướng xã hội chủ nghĩa, không phải “định hướng” chủ nghĩa xã hội như anh đâu, của chúng em nó… mềm mềm cơ. Chẳng giống như của các ông Stalin, Mao, hay Kim đâu. Em cũng không hiểu, sao các anh mất đảo, mất ngư trường và lưu thông hàng hải mà lại sợ người dân Việt Nam biểu thị lòng yêu nước đến thế. Anh và đảng mình còn nợ nần chi với Trung Quốc à? Nợ “chủ nghĩa” chăng?

+ Vấn đề này, anh không nói được ngay ở đây. Nhạy cảm lắm. Trên tư cách cá nhân anh sẽ nói rõ hơn. Ở trụ sở cơ quan, anh phải nói và làm theo… nghị quyết. Đó là nguyên tắc !

– Thế chúng em và sếp của em, ông Obama ủng hộ dân tộc các anh đòi lại chủ quyền Hoàng Sa – Trường Sa, anh và đảng mình có đồng ý không ?

+ Hoàng Sa – Trường Sa là một phần lãnh thổ của Việt Nam không thể chối cãi !

– Vâng. Đó là lịch sử. Nhưng khi những người tiền nhiệm của chúng em, cụ thể là cái lão diều hâu Henry Kissinger bật đèn xanh cho ông Đặng đánh chiếm Hoàng Sa 1974. Bây giờ em thấy phải có trách nhiệm sữa lỗi lầm, anh có ủng hộ không?

+ Có chứ ! Nhưng mà từ từ để anh báo cáo với “tập thể lãnh đạo” của anh đã. Anh sẽ vận động họ đưa vào Nghị quyết sắp tới.

– Anh có vẽ thích tạo ra “nghị quyết” nhỉ?

– Đó là nguyên tắc tập trung dân chủ của các anh. Thôi, anh còn phải đi họp. Anh ghi nhận thiện ý, thiện tâm của em. Nhân đây, anh có lời mời ông xã em & ngài Tổng thống của em “thăm Việt Nam vào một thời gian thích hợp”. Năm nay hoặc năm sau. Từ tháng 11/2012 đến tháng 1/2013 là tốt nhất.

+ Dạ, cảm ơn anh đã giành thời gian tiếp đón. Xin mời anh lúc nào đó sang trường em, Đại học Yale thuyết trình về lý thuyết xã hội chủ nghĩa ạ! À, mà xin phép anh ngày mai cho em đi dạo phố như lần trước nhé !

– OK. Chuyện nhỏ. Em cứ coi như ở nhà!

+ Cảm ơn anh nhiều nhiều nhé. À, mà có các anh, các bác các cụ, các cháu đi theo em có căng cờ biểu ngữ gì anh cũng nói với an ninh xin các anh đừng cản trở nhé!  Vì em yêu Việt nam mất rồi ! Nhân dân Việt Nam anh hùng và tuyệt vời lắm ! Bái bái anh nhá ! Hẹn gặp anh ở Ya-le ! Xi dzu ờ ghen, nhé anh !

He he…

Ảnh

Advertisements

Responses

  1. […] về giáo dục (3) (Zetamu). – Tuyển dụng kiểu ô châu ác địa (Cu Làng Cát). – HỘI THOẠI VIỆT – MỸ: “EYE ON” QUÊ CHOA (Sao Hồng). – Đã có 64 trường công bố điểm thi ĐH, CĐ (DT). – ĐH Giao thông […]

  2. […] +HỘI THOẠI VIỆT – MỸ: “EYE ON” QUÊ CHOA (Sao Hồng):Anh ơi, từ năm 1986, chủ trương của Đảng mình “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”. 17 năm qua, hai nước mình coi nhau như anh em. Sao bây giờ em cảm thấy “Đảng của mình” không muốn “cải cách” nữa nhỉ? […]

  3. […] +HỘI THOẠI VIỆT – MỸ: “EYE ON” QUÊ CHOA (Sao Hồng):Anh ơi, từ năm 1986, chủ trương của Đảng mình “khép lại quá khứ, hướng tới tương lai”. 17 năm qua, hai nước mình coi nhau như anh em. Sao bây giờ em cảm thấy “Đảng của mình” không muốn “cải cách” nữa nhỉ? […]

  4. […] – HỘI THOẠI VIỆT – MỸ: “EYE ON” QUÊ CHOA (Sao Hồng). […]


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: