Đăng bởi: SAO HỒNG | 10.09.2011

CẶC… CIAO !

By Sao Hồng

Thiên thần bãi biển Nha Trang (by Sao Hồng)

Một chiều hè ở miền quê mênh mông cát trắng, chang chang nắng  và thừa mứa gió Lào. Có hai cô cậu sinh viên rong ruổi trên đường làng.

Cô sinh viên dáng như người mẫu. Tóc đen lượn sóng. Mũi cao thanh tú và đường nét khuôn mặt y như các nàng trinh nữ lên đỉnh Olympia lấy lửa. Dân làng quê mùa khó đoán được cô là người Âu hay Á.

Cậu sinh viên thấp hơn cô một cái đầu, nên mỗi khi cô muốn thì thầm điều gì là phải cúi xuống ngiêng nghiêng xỏa mái tóc mây lên vai chàng. Trông rất tình tứ và lãng mạn.

Cả hai đang thong dong trên đường làng thì gặp một phụ nữ cùng đứa con nhỏ đi ra từ một ngõ xóm. Trên tay bà mẹ trẻ là một bé trai khôi ngô tuấn tú, chừng một tuổi. Hình ảnh hai mẹ con thu hút ngay cô sinh viên nước ngoài cùng người bạn. Họ đi sau hai mẹ con. Thằng cu con ngoái nhìn hai người và toét miệng cười phô mấy cái răng trắng như còn vương mùi sữa hoi nồng.

Nẩy lên từng nhịp theo bước chân của mẹ, thằng bé bập bẹ phát ra một từ như là nó đang chào: Cặc !  Cặc !  Cặc ! Cứ sau mỗi tiếng “Cặc” là thằng bé toét miệng cười ! Bà mẹ trẻ thì cười hi hi ha ha và thốt lên:“Ui chao ui ! Cu ni mi nói chi rứa mi !”

Cô sinh viên nghe âm giọng rất quen thuộc nhưng không hiểu gì cả. Cô quay sang hỏi bạn: 

–      Baby said… “cạc”.  What’s mean ?

–      He said… “ciao” with you ! Cậu sinh viên tủm tỉm đáp.

….

Họ đi cùng một quảng đường đủ dài để cô sinh viên nước ngoài “nhập tâm” lời chào từ một “jolie baby”.

Khi hai mẹ con khuất bóng sau lũy tre làng. Thì hai cô cậu sinh viên cùng rẽ vào một ngôi nhà. Đó là chuyến “mùa hè xanh” của chàng sinh viên lớp quan hệ quốc tế và cô bạn học người Ý.

Sáng hôm sau, hai người theo đuổi công việc khác nhau như kế hoạch. Chàng sinh viên gặp lại bạn bè xưa và bù khú đến tận chiều tối.

Chiều, chàng vừa về đến ngõ, nàng đã dọt ra kéo tay chàng ra góc vườn và thì thà thì thầm với vẽ mặt đăm chiêu lo lắng. Nghe xong, chàng cười phá lên.

 Hóa ra, nàng “thực hành” bài học chào hỏi tiếng Quê Choa đầu tiên từ cháu bé.

Cả ngày nàng lang thang ngoài đồng xem bà con thu hoạch lúa khoai. Mỗi khi gặp bất cứ ai nàng cũng ngập ngừng cất tiếng chào: “CẶC” và nở nụ cười rất hân hoan !

Người đầu tiên là một nữ sinh. Em nghe tiếng chào của nàng và cười ré lên rồi bỏ chạy.

Người thứ hai nàng gặp là một ông lão. Nghe nàng chào, lão chống cuốc ngước lên và nheo nheo mắt hỏi lại: “cặc à ?”. Nàng tưởng lão nghe chưa rõ liền lặp lại “Cặc, ciao !” Lão gật gật gù gù và nở nụ cười hóm hém rồi bước đi, miệng vẫn lẩm bẩm “cặc, ciao”, ha ha….

Nàng rất vui vì người dân quê quá dễ mến. Ai cũng cười tươi vui vẽ khi nàng chào hỏi. Lòng phấn chấn phơi phới, nàng tiếp bước….

Người thứ ba nàng gặp là một thanh niên da rám nắng và vai u thịt bắp. Chiếc Levi’s bạc màu và áo T-sirt rất Tây càng tôn nét nam tính. Nàng có cảm tình ngay.

Khi giáp mặt chàng, nàng chủ động chào: “cạc” !

Cậu thanh niên ngơ ngác lúng túng. Vẽ mặt đó càng làm cho nàng thích thú. Nàng nhanh nhảu nhắc lại: “Cạc, ciao !”

–      Cặc… tau à ? Cậu thanh niên hỏi lại.

–      Cặc ciao, nàng gật gật rồi lặp lại lần nữa.

Vẽ mặt cậu thành niên giãn ra và bắt đầu mở cúc quần… “cặc tau đây !”

Nàng ù té chạy để lại cậu thanh niên ngơ ngác và “thẳng nhỏ” đã “out” mà chẳng hiểu mô tê răng rứa.

Câu cuối cùng, cô sinh viên hỏi anh bạn đầy vẽ bức xúc: “Why did he show me his penis on the road?” Chàng không đáp mà ôm bụng cười nghiêng ngả. Nàng chẳng hiểu gì sất và cũng cười phá lên !

Kỷ niệm khó quên về lần đầu tiên làm gai-tua cho người đẹp Ý đã định hướng nghề nghiệp cho cậu sinh viên. Hắn đã từ bỏ mọi cơ hội kiếm tiền khác để gắn chặt cuộc đời với những chuyến đi đó đây với du khách năm châu.

 Bây giờ mỗi lần on-lai đu đưa với bạn bè hắn lấy nick là…. Dan Choa và lâu lâu “cặc.. ciao” với các em chân dài mỗi nơi hắn đặt chân đến !

He he…

Dan Choa avatar on Facebook

Nỗi ám ảnh các em chân dài của Dan Choa !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: