Đăng bởi: SAO HỒNG | 22.06.2011

Mét-ting kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam ở Quê Choa FC.

Quê Choa mét ting kỷ niệm Ngày báo chí có lề và không lề ! He he...

(Quê Choa FC) Trong không khí hân hoan, tưng bừng cùng cả nước, chiều ngày 21/6, Hội quán Quê Choa FC, Ban tổ chức đã phối hợp với Ban quản trị Bốc-giờ Quê Choa tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 86 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2011) và 5 năm ngày Bốc – giờ Quê Choa…

Tham dự buổi… tụ họp (nót “TỤ TẬP”) có sự hiện diện của đồng chí Bọ Đỗ Quý Doãn Hợp Lòng Dân Choa, Ủy viên Bộ Chánh chủ Bộ Bốc- giờ, kiêm Trưởng ban Tuyên giáo Quê Choa.

Đồng chí Bí thơ Bí rị Quê Choa, Hồng Chương Phan Cường Dương, Thứ trưởng thường trực Bộ Bốc-giờ;

Thứ trưởng thường trực Bộ Phụ nữ Quê Choa, kiêm Tổng biên tập báo… hát; Phó tổng biên tập báo nói, Nhà Còm sỹ Ưu tú Quê Choa, Minh Châu Nguyễn Thị;

Chủ tịch Danh dự Hội đồng Hưu Toàn thể Quê Choa, kiêm Nhà vườn Bờ kè sông Thị Vãi, Chị Cải Quỳ….

Nhân dịp này, đồng chí Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhân dân Buôn Hương Vũ tru, kiêm Trưởng ban Kiểm đếm Kiểm tra Trung ương U-ni –Xẹp, Chung Lệ Thanh đang công cán ở Niu –Ước– Mơ cũng về dự.

Đặc biệt sự góp mặt của Nhà thơ Nong nanh nóng nánh nai nánh Mai Võ, kiêm đại sứ đặc mệnh Toàn quyền Quê Choa tại Xư Căng – Gu – Ru cũng có mặt !

Các nhà báo viết văn, các nhà văn viết báo, các nhà thơ viết cả báo cả văn, cùng tất cả nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà biên kịch bỏ văn bỏ báo bỏ thơ bỏ kịch,.. viết bờ lốc bờ leo cũng đến dự đông đụ !

Đặc biệt, trong đó có các Bốc-giờ nổi tiếng như Trương Trăm Góc Nhìn Khác Người Quen Thuộc; Phạm Viết Đào Hoa Nhiều Giới Phái; Anh Ba Bốn Năm Sáu Sàm Không Sỡ; Nguyễn Trọng Kính Nể Chị Em Đủ Lứa Tuổi; Hiệu Lực Văn Minh Hoa Hậu Quý Bà,… vân vân và loạn xạ…

Sự góp mặt tuy chưa đông đụ của các nhà báo nhà còm, nhà góp chuyện, nhà chầu rìa,… của Quê Choa quen thuộc, như Cụ Chánh Mèo Hen (vì lý do hen nặng với Cụ Chánh bà) nhưng cũng mang đến một không khí phấn khởi tự hào vui tươi hớn hở đầm ấm cúng đúng tinh thần… Quê Choa.

Nhà báo, nhà văn, nhà biên kịch, nhà trà, nhà rượu, nhà vườn,… Nguyễn Quang Đời Cát Bọ Lập đã đọc đề dẫn mở đầu chương trình mét – ting mừng lễ kỷ niệm Ngày báo chí Quê Choa.

Thay mặt Bộ Chánh chủ chốt, đồng chí Đỗ Doãn Hợp Lòng Dân Choa đã phát biểu (khá lòng thòng) chỉ đạo định hướng báo Quê Choa. Đồng chí nhấn mạnh:

Những người làm báo Bốc-giờ phải tiếp tục nâng cao bản lĩnh chánh kiến, trách nhiệm xã hội, tinh thần dân chủ cộng đồng; trau dồi kiến thức công nghệ Anh-tẹc-nê và kỷ năng nghiệp vụ Ti-Ai; phủ song em út,… để đẩy nhanh đẩy mạnh quyền lực truyền thông lên tầm cao mới; đặng sánh vai với các cường quốc phát triển. Trong thời đại A-còng queo, báo chí nói chung và báo không lề Quê Choa nói riêng đã có sự phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thành công công cuộc đổi mới, công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, văng minh hóa, tuyên giáo hóa,… vì mục tiêu “dân biết dân bàn dân làm chủ… chính mình”; thực hiện một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh vì mục tiêu phổ cập phổ biến văn hóa Quê Choa giàu bản sắc dân tộc đến toàn thể cộng đồng thế giới. Đặc biệt, trong thời gian vừa qua, các đồng chí đã thực hiện rất nhanh nhạy thông tin định hướng việc kích hoạt lòng yêu nước trước thế lực bành trướng nước ngoài đến bờ cõi bờ vùng bờ thửa Quê Choa. Báo bốc giờ Quê Choa đã trở thành một thành viên tích cực của hệ thống báo chí không lề. Phản ánh kịp thời đời sống chính trị kinh tế văn hóa đất nước và cập nhật thông tin đối thoại phong phú, đa chiều vừa sâu sắc, vừa hợt hợt cười cợt; đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của độc giả mọi chính kiến; mọi đối tượng và tầng lớp trong và ngoài nước. Báo không lề Quê Choa cũng như các bờ lốc giờ khác, đã thực hiện rất tốt sự tương tác giữa báo chí và bạn đọc. Thành công của các đồng chí làm báo không lề phụ thuộc vào mức độ tương tác đó. Đó là xu hướng của thời đại và tương lai tất yếu của báo chí nói chung, không riêng gì báo không lề ! Một lần nữa, tôi kính chúc các đồng chí, các bốc-giờ phát huy năng lực sẵn có xây dựng nền báo chí có lề cũng như không lề chúng ta ngày càng vững mạnh. Mỗi bốc giờ là một chiến sỹ trên mặt trận truyền thông. Mỗi bốc-giờ góp sức đóng vai trò quyền lực mềm đối với cách mạng dân chủ xã hội và văn minh nhân loại !

Đáp từ phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đỗ Doãn Hợp Lòng Dân Choa, Bí thơ Bí rị Quê Choa, đồng chí Hồng Chương Phan Cường Dương, nói: “Trong mấy mùa lá rụng vừa qua, được sự quan tâm chỉ đạo hơn cả sáng suốt của của Ban cán sự Chi bộ Quê Choa; sự đóng góp ý kiến, ý tưởng của Ban quản lý sự vụ, sự kiện Quê Choa; sự phối hợp của Bộ Ngoại giao Nhân Dân Hải Ngoại, báo chí không lề Quê Choa đã không ngừng phát triển; dù có lúc âm thầm lặng lẽ như mặt Hồ Gươm Lung Linh Mây Trời Mùa Thu; lúc sục sôi gầm thét như sóng Biển Đông trước nạm bành trướng; lúc ào ạt nóng rát mặt hanh khô như gió Lào… Quê Choa. Báo không lề Quê Choa cùng các hội viên quyết tâm thực hiện thành công chỉ đạo của đồng chí Đỗ Quý Doãn Hợp Lòng Dân Choa”.

***

Rân rịp này, Hội quán Quê Choa FC đã tổ chức một bữa Dạ hội hè thịnh soạn và xôm trò.

Đặc biệt Nhà thơ long lanh lóng lánh ngây thơ ngơ ngác Căng Gu Ru con, Võ Mai ngâm nga ca vịnh những bài thơ mang âm hưởng đặc thù Quê Choa; kèm hình ảnh minh họa bắt mắt đúng tinh thần Quê Choa chiêu đãi các đồng chí lãnh đạo và các vị đại biểu là khách quý.

Cũng rân rịp này, Trưởng ban Đấm Bóp Vân Vê Rê Rắt Quê Choa, đồng chí Nụ Cười Gấp Đôi cùng đội ngũ tiếp viên Quê Choa đã biểu diễn màn mát xa mát gần đặc biệt “Ba xoa Hai đập Một bóp” cho các vị đại biểu và khách quý.

Buổi mét tinh kỷ niểm Ngày Báo Chí Quê Choa an toàn, thành công rực rỡ hơn cả mông má đợi chờ.

He he…

Tổng thống Huê Kỳ, Barack Obama mét ting trực tuyến cùng Quê Choa ! He he..

Advertisements

Responses

 1. Bác ơi
  Trời hanh vật khô, cẩn thận củi lửa.
  Trời hanh vật khô, cẩn thận củi lửa.
  Bác nhé.

 2. Coi chừng được rút về ban văn hóa tư tưởng bộ y tế !

  • Chào bác Trà ! Lâu lắm mới thấy bác ghé thăm nhau. Em độ rày cũng bận nên ít có thời gian viết. Vài chục phút on-nai thì chỉ check mail và đu đưa bên QCFC thôi !
   Em mà làm ở ban đó thì bộ trưởng được nhờ trở lên thôi ! Mà các Bộ của mình có ban đó hả bác ? He he…

 3. Đọc xong thiên phóng sự phóng túng của nhà báo Sao Hồng Súng Hóc Không Hỏng nhân Ngày Lều báo Quê Choa, cụ Chánh tự dziên dứt cơn hen, hehe.
  Bên kia Lề bác Đố Hoãn Giao Hợp đọc xong cũng tuyên bố xanh rờn “Thôi không phóng nữa!”. Té ra của bác xỉu như nhánh rau luộc, hehe phát nữa!
  MH

 4. Ha Ha! Không ngờ SH lại viết một bài hay đúng vào dịp này nhá. Thôi được, chờ sang tháng 8, anh Hợp ( thật) rỗi việc, phải bảo anh lưu ý cái bài này, hehe!

  • Chào bác Dân Choa,
   Bác thuộc diện… “khó tính” nhưng ưa đề tài chính trị chính em ! He he…..
   Để viết bài bên ni, cần có chút ít thời gian. Còn bên FB chỉ mất rất ít thời gian !
   chuyện tào lao xích bộp cho vui thôi mà ! He he…

 5. Hay hè!

  • Hay chơ !
   Hà Linh, em link nick YH với FB đi để tham gia QCFC ! Em xem link sau:

   http://www.facebook.com/home.php?sk=group_215012115184264

   • cái ni phải dùng nick và địa chỉ YH phải không eng?

    • Đúng rồi ! Anh đã có mail hương dẫn cho em 1 lần rồi ! Có lẽ nick Vankira@… em quên PW nên không check mail chăng ?
     Từ hộp thư Yahoo!Mail, phần cập nhật em có thể liênkết với FB, Twister & tạo ra account mới ở 2 trang mạng xã hội đó. Từ đó, ở blog WP của em, em cũng liên kết để mỗi lần em post bài ở blog (Y!Plus hay WP) nó đều xuất hiện ở FB & Twister. Bạn bè ở FB sẽ biết & chia sẻ với em.

     Hiện đã có Quê Choa FC trên FB. Nhiều commenteur đã tham gia nhưng chưa thấy Hà Linh !

     Có điều, từ khi anh liên kết đến giờ, anh ít có thời gian viết bài trên blog ! Hu hu…

 6. Lâu lắm rồi SH mới đưa bài tự mình sáng tác mà không trích dẫn của người khác. Bài viết hay.

  • Chào bác Thụy Lương,
   Đồ rày em ít có thời gian viết. Nhiều vấn đề mình quan tâm nhưng muốn viết phải thức khuya. Nhiều lúc thấy bỏ bê blog cũng áy náy lắm. Giá mà làm nghề viết thì một nhẽ !
   Cảm ơn bác đã động viên em ! Em cố gắng viết theo cảm xúc & suy nghĩ của mình !

 7. Ôi Ngài Dr viết tuyệt quá . Cảm ơn nhiều nhé !

  • Ui, Dã Quỳ quá khen !
   Nếu có thời gian và được viết theo cảm xúc & tư duy của tui thì những đề tài như ri là sở trường của tui đó ! Biết ri thì từ nay tui viết theo kiểu ni ! He he…


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: