Đăng bởi: SAO HỒNG | 06.03.2011

Lời kêu gọi gửi phụ nữ nhân ngày 8.3

Mình nghe danh bác Lê Hoàng từ khi bác í còn là một đạo diễn điện ảnh. Đó là một người luôn tìm tòi & sáng tạo. Nhưng chắc sau này chán mớ đời với…. “điện ảnh nước nhà” hay sao ấy mà bác í “bỏ ngang xương”, nên mình không thấy Lê Hoàng điện ảnh nữa !

Nhớ thời bao cấp, mình thường đặt mua báo dài hạn bản tin tuần của TTXVN: “KH&KT thế giới”. Sau này lại mua thêm “VH&TT”. KH&KT để cập nhật thông tin. Còn VH&TT để giải trí. Một trong lý do mua tờ VH&TT là những tiểu phẩm của tác giả Lê Thị Liên Hoan.

Lê Thị Liên Hoan, một bút danh đậm chất phồn thực! Riêng cái tên không thôi đã gây ấn tượng với những týp đàn ông như mình. Huống hồ, những tiểu phẩm hài hước mà chua cay phản ánh thực tế cuộc sống đầy nghịch lý hằng ngày. Mình nghiện các tiểu phẩm của Lê Thị Liên Hoan lúc nào không biết.

Cứ thứ sáu hàng tuần, cầm tuần tin VH&TT là mình giở trang áp chót đọc tiểu phẩm của “chị” ấy đã. Cứ mỗi lần đọc xong, mình tưởng tượng ra tác giả là một phụ nữ…. hai giỏi (đảm việc nhà giỏi việc nước). Chẳng hiểu sao mình cứ nghĩ bà này mập mạp núc ních, hài hước và thích nhậu nhẹt,… liên hoan, như đúng với cái tên!?

Sau này mới té ngữa ra là chị “Lê Thị Liên Hoan” là bút danh của bác Lê Hoàng. Bây giờ “chị” ấy vẫn tung tác trên tờ VH&TT mí lại tờ ANTG Chuyên đề, với những bài phỏng vấn…. đủ thứ thành phần. Còn bác Lê Hoàng đu đưa trên tờ Thanh Niên Chủ Nhật với hai… cu Tý Tèo.

Sáng nay, cà phê với tờ Thanh Niên, mình đọc được bài “Lời kêu gọi gửi phụ nữ nhân ngày 8.3”. Mình tâm đắc với “nổi khổ” cùng giới nên pốt lên đây để hưởng ứng bác Lê Hoành nhân ngày TÁM tháng BA !

He he….


Minh họa: DAD

Hỡi các quý bà, quý cô!

Hỡi những người tin chắc mình là quý bà, quý cô!

Hôm nay là 8.3. Là ngày mà các bà khẳng định sự thống trị của mình bằng trăm ngàn cách thức. Kẻ thì mặc quần áo đẹp, vênh váo đi ngoài đường, kẻ thì ngồi gác chân lên ghế xem tivi hoặc xem tạp chí thời trang, trong khi chồng, con quần quật trong bếp. Có kẻ, ghê hơn nữa, nằm hưởng thụ trong phòng mát-xa, trên lưng có mười ký đá nóng và trên đầu có sáu mảnh khăn lạnh, trong lúc chồng, con hớt hải ngoài đường.

Hỡi các quý bà, quý cô!

Các bà tưởng chỉ có mình là thông minh ư? Tưởng rằng tất cả đàn ông đều ngốc hay tất cả trai trẻ đều ngây thơ ư? Các bà nhầm. Nhầm một cách dã man.

Đã từ lâu, toàn thế giới bị các bà lừa. Toàn thế giới cứ tưởng rằng phụ nữ khổ lắm, vất vả lắm, đàn ông con trai lười biếng, ích kỷ lắm, và mỗi năm họ chỉ dành một ngày cho phụ nữ là rất bất công hay rất đáng thương.

Chỉ có những kẻ nhẹ dạ, nhìn cuộc sống một cách cẩu thả, mới kết luận vội vàng như thế. Sự thật, đàn ông chúng tôi đã bị các bà tước đoạt, bóc lột, thậm chí lạm dụng, không phải một ngày mà cả một đời.

Có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng từ khi sinh ra đến lúc lìa bỏ, không giây nào, không phút nào và không hành vi nào của đàn ông mà không bị, không do phụ nữ chi phối, điều khiển, cướp đoạt.

Đàn ông học hành để làm gì? Để có kiến thức, từ kiến thức sẽ có lương cao. Nhưng xin hỏi các bà, lương cao mang về cho ai? Nếu không phải vợ, bồ hay bạn gái? Đã có anh nào mang tiền lương nộp cho voi, kỳ đà hay cá sấu chưa? Chắc chắn chưa! Họ chỉ nộp cho phụ nữ, không ở dạng nọ thì cũng dạng kia.

Đàn ông rèn luyện thân hình, tập tạ, bơi lội, leo dây, đá bóng để làm gì? Để khoe cơ thể săn chắc cho ai coi? Cho chim chóc và cây cỏ à? Đàn ông đánh răng bằng kem hảo hạng cho răng chắc khỏe, gội đầu bằng dầu số một cho hết gàu, tắm bằng sữa tắm đắt tiền cho có mùi nam tính là nhằm mục đích chi nếu không phải mục đích để các bà thưởng thức?

Ngay cả những hành động riêng tư nhất như hút thuốc lá, uống rượu bia, nếu xét cho kỹ, đàn ông cũng vì phụ nữ mà làm cả. Uống rượu để say, say để dám thổ lộ tình yêu một cách bạo dạn. Hút thuốc để chứng tỏ mình trưởng thành, trưởng thành để có bạn gái được nhanh hơn. Bất cứ ai có chút văn hóa hoặc có chút lương tri đều hiểu điều đó, chỉ có các bà cố tình làm ngơ.

Rồi đàn ông đọc thơ, đàn ông ca hát, đàn ông gảy đàn cho ai xem? Nếu trời mưa, có một đàn ông ôm bó hoa đứng dưới cột đèn thì chắc chắn là chờ đàn bà. Nếu trời nắng, có một đàn ông phóng xe mướt mồ hôi, trên xe treo một chiếc bánh kem thì toàn nhân loại đều biết cái bánh đó sẽ cho một cô gái ăn. Nếu trời không mưa không nắng mà mát mẻ, có một chàng trai đứng khóc bên vỉa hè thì chắc chắn chàng trai đó mới bị một cô gái bỏ rơi.

Rõ ràng vì đàn bà, bao nhiêu năm nay, từ thế kỷ này sang thế kỷ khác, từ thế hệ nọ nối tiếp thế hệ kia, đàn ông đã lên vũ trụ, lên núi cao, lặn xuống biển sâu, rửa bát, quét nhà, giặt đồ, nấu cơm, sửa chữa bàn ghế… không từ bất cứ một công việc gì, dù vĩ đại hay nhỏ nhặt, dù cao quý hay tầm thường. Rất, rất nhiều những đàn ông đã kết hợp cả hai loại việc đó trong cả cuộc đời mình, chỉ với một mục đích là không để đàn bà buồn hoặc không để đàn bà cằn nhằn, la hét, mà cằn nhằn và la hét vốn là những thứ các bà chả được ai khuyên vẫn hay dùng.

Tóm lại, từ lúc sinh ra cho đến hơi thở cuối cùng, từ đồng lương đầu tiên cho tới đồng xu trong túi, đàn ông đều cho, tặng, dâng hiến hay bị đàn bà tước đoạt. Không ở đâu, không phút nào và không cách nào đàn ông thoát khỏi điều đó. Thậm chí, càng đẹp trai, càng giàu có, càng thành đạt lại càng bị đàn bà khai thác một cách tàn bạo và khốc liệt.

Thế mà đi đâu, ở đâu, lúc nào, các bà cũng kêu ca, cũng than thở, cũng nhăn nhó, quên phắt rằng nhăn nhó chả đẹp gì. Các bà tuyên bố đàn ông tham lam, đàn ông lười biếng, đàn ông vô tâm và đàn ông keo kiệt. Quà tặng ít, tiền bạc ít và thời gian cũng ít, chỉ có mỗi một ngày 8.3 trong năm.

Hỡi các quý bà, quý cô!

Hãy trả cho thế giới sự thật, hãy công nhận rằng không phải một ngày, mà cả một đời, đàn ông đã bị các cô, các bà chiếm đoạt. 8.3 không phải 24 tiếng đồng hồ. Nó là một ngày dài hơn thế kỷ, là quãng thời gian mà vì nó, bao nhiêu trai tráng và ông già đã hy sinh.

Ngày 7.3.2011

Lê Hoàng

Nguồn: http://www.thanhnien.com.vn/Pages/20110306/Loi-keu-goi-gui-phu-nu-nhan-ngay-8-3.aspx

Advertisements

Responses

 1. hehe, 9/3 rồi mà vô nhà anh đọc bài và còm xong gần xỉu vì dài nhưng mà hay nên cũng ráng đọc hết. À anh xã em hoàn toàn ý thức được hôm qua là 8/3 nghe, mà im ru à, hỏi hoa hoè đâu thì còn bảo vài ngày nữa đến sinh nhật rồi, lễ liết tùm lum ai mà lo cho hết, thế thì cười trừ là đúng rồi, đàn ông không chịu nổi nhiều áp lực đến cùng một lúc, k biết cái vụ đi giúp các chị em phụ nữ khác sx baby như anh giai Cú nói thì sao, cũng là áp lực lớn đó chớ.
  @Cún: trời cái mẫu người chị đưa ra nghe mà thèm rõ dãi, haha, mà nếu cho em anh ấy em cũng không chăm sóc nổi đâu chị ơi

  • He he… “vài ngày mà tặng hoa hài lần” thì áp lực là đúng rồi ! Mà chuyện hoa hét cũng như chuyện… ấy, em nên để đàn ông họ tự giác tự nguyện ! Nhắc thế làm họ mất .. hứng vì sỷ diện & áp lực lắm ! He he…

   Còn chuyện giúp chị em khác sản xuất babies như anh Giai Cú là …. xả xì-trét em à ! He he…

 2. Hu Hu…cho iem khóc 1 tí nhé…cuộc đời thằng đàn ông “khốn nạn” thật. Bọn phụ lữ chúng nó tha hồ đàn áp chúng ta, bất chấp đạo lí.Bọn ta lao động khổ sai như trâu, như ngựa, phục vụ chúng ló ăn chơi, bọn chúng không biết ơn thì chớ lại còn ngày đêm sách nhiễu, kềm kẹp.Hơn thế nữa, chúng tự biết không thể một mình “Babyproduction” nên chúng giở giọng đường mật, nói ngọt như nác đàng vô tai chúng ta, nhờ giúp chúng sản xuất Baby. Chúng ta, những người đàn ông giầu lòng nhân ái, hay động lòng trắc ẩn, thương người hơn cả thương thân muốn giúp thêm vài đồng bọn phái lữ chúng nó sản xuất Baby thì chúng lại nồng nộn lên…cú đíu chịu được

  • Câu cuối của Giai Cú thật chí lý. Bây giờ mới hiểu tại sao gọi là Giai Cú.

   • 40%?? lại thông tin của ngày Tám …

    • Năm sau tăng lên đến 50% đấy Cún ơi ! Chẳng biết tăng đến bao nhiêu phần trăm thì người ta ra Luật cấm thử DNA đây ? He he…

   • Bí Thư nói câu nào chắc nịch câu đó, bây giờ mới hiểu tại sao gọi là Bí Thư, hihi

    • Thì… bí thư thì phải nói đúng đường lối chứ ! Nói trật thì coi sao đặng ! He he…

  • Ui chời ! Bác Giai Cú không biết đó chớ. Phụ lữ họ giả đò “nồng nộn” đó ! Hôm qua em đọc được thông tin nói rằng có đến 40% (tăng 10% so với thống kê năm ngoái) phụ nữ có con… “nộn nòng” ! Cụ thể là “giám định gen”, kiểm tra DNA con cái của chị em thì có tới 40% các cháu không “khớp” với gen của bố nó ! Ghê chưa !
   Điều này chắc bác Lê Hoàng chưa lường tới. Nhưng bác Giai Cú chắc hiểu rõ mười mươi tại sao ! He he….

 3. Chị em phụ nữ “chúng tớ” mà trả hết những gì bác Lê Hoàng đòi thì “các cậu” cứ gọi là khóc tiếng mèo méo meo nhá nhá… (he he)

  • He he…. Thanh Chung ơi, thực ra bác Lê Hoàng (đại diện cho đàn ông) làm mình làm mẩy một tí thôi ! Chứ ai nỏ biết phụ nữ là hơn một nửa (0,52)… nhơn loại ! Họ mà “trả hết” thì có mà…. hu hu thật ! He he….

 4. Em cũng thích đọc Lê thị Liên Hoan lắm!

  • Thì cùng phe… “thị” cả mà ! he he..

   • hì hì anh “thị” í rất đanh đá, sắc sảo nhé!

 5. Bác Sao Hồng đã đọc cuốn Phỏng vấn một anh hề của (chị) Lê Thị Liên Hoan chưa ?

  • Đọc… cả thì chưa. Đọc lẻ tẻ thì rồi ! Đọc cọp tại các nhà sách mà ! He he…

 6. Tem dành cho đàn ông đáng yêu!

  • Tiêu chuẩn “đàn ông đáng yêu” gồm những…. gì hở Cún ?
   He he…

  • Tiêu chuẩn người đàn ông đáng yêu của em ấy ạ? Đây anh nhé, em chỉ “sơ qua” thế này thôi. Người đàn ông đáng yêu là:
   – Hơi thông minh một tí
   – Hơi ga lăng một tí
   – Hơi hài hước một tí
   – Hơi giàu một tí
   – Hơi lãng mạn một tí
   – Hơi đẹp trai một tí
   – Đàn ông toàn phần
   – Thương người thân và vợ toàn phần

   Còn mấy tí nữa mà em chưa nghĩ ra…

   • A! Túm lại tiêu chuẩn “người đàn ông đáng yêu” HIỆN TẠI của em là… 3 tẹo ! Cụ thể là “Một người đàn ông toàn phần” muốn “thương người thân và vợ toàn phần” phải có tối thiểu….”3 tẹo”, đúng không?
    Áp dụng “quy tắc” tiêu chuẩn truyền thống của các…. cụ, “hai tý = một tẹo”, anh thấy tiêu chuẩn em đề ra có 6 ái “một tí”. Nghĩa là cần 3… “tẹo”. Tiêu chuẩn của em cũng mang tính… đại chúng như của đàn ông. Có điều “nhu cầu” của đàn ông (nói chung) … ít hơn. Họ chỉ cần HAI TÍ MỘT… TẸO ! !!!!!!
    He he….

   • Anh giai cú chào cún nhân ngày tám, có nần giai cú cũng nói đặc sệt cái giọng ni với mấy chị bạn gái ( chỉ đổi chữ đàn ông thành đàn bà).Nghe xong có mụ chỉ mặt giai cú : he he..he..giai cú tham rứa, bọn đàn bà chúng tui mỗi đứa chỉ có 2 Tí, Giai cú đòi nhiều nhiều tí rứa..thì chỉ có đi lấy …động vật

    • He he… “đòi nhiều tí” rứa hèn chi năm ngoái 30% năm nay lên 40%, năm sau chắc 50% mất thôi bác Giai Cú ơi !


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: