Đăng bởi: SAO HỒNG | 01.01.2011

10 điều CHÚC cho năm MỚI 2011 !

Ảnh của Reuters

Pháo hoa mừng năm mới ở càu Cảng Sydney (Úc), nơi đón năm mới sớm nhất thế giới (Ảnh Reuters))

Năm mới mới đến rồi. Thời gian trôi nhanh quá ! Mình chẳng có thì giờ để tổng kết năm cũ 2010. Nay đã sang năm mới, mình cầu chúc cho… thiên hạ với thập kỷ thứ hai của thế kỷ hai mươi mốt Mười điều Chúc năm MỚI… từ vĩ mô đến vi mô…

1- Chúc người giàu giàu thêm và biết chia sẻ của cải cho người nghèo; người nghèo ít nghèo đi và có đủ cơm ăn áo mặc trong những ngày giáp hạt đói rét hay sau thiên tai nhân họa “rơi” xuống mình;

2- Chúc cho thế giới hòa bình muôn thuở; không có chiến tranh; trái đất xanh không xảy ra thảm họa môi trường như: động đất, núi lửa, bão lụt tàn phá.

3- Chúc cho nước láng giềng to lớn “núi liền núi, sông liền song, biển liền biển” giàu mạnh lên để…  từ bỏ tham vọng lãnh hải, thềm lục địa mà rút… “lưỡi bò” lại và trả Hoàng Sa cho Việt Nam !

4- Chúc cho nền kinh tế Việt Nam phát triển, hòa nhập với thế giới; nhà nước ta thực sự của dân do dân và vì dân; các tập đoàn kinh tế không bị các nhóm đầu cơ lợi dụng và thâu tóm lợi ích,… !

5- Chúc cho xã hội Việt Nam ổn định bền vững; dân chủ thực sự: không dân chủ quá trớn & không dân chủ hình thức; một xã hội minh bạch và công bằng; tham nhũng ít đi; cái ác bị trừng trị; cái thiện được tôn vinh… !

6- Chúc cho internet Việt Nam tăng trưởng (cấp số nhân) đi đôi với chất lượng; các nhà cung cấp dịch vụ (ISP) hội nhập theo luật chơi quốc tế; các trang mạng xã hội không bị cấm đoán và làm khó dễ (để bà con nước Việt còn… đu đưa kết nối mối tình hữu nghị với nhân dân thế giới bốn phương mười hai hướng)… !

7- Chúc cho các vị lãnh đạo, các nguyên thủ quốc gia và chính phủ (kể cả Việt Nam) biết cân bằng công việc và kết nối với mọi người; biết lắng nghe và thấu hiểu; biết tiếp nhận và chia sẻ ý kiến với cộng đồng,… thông qua các trang web cá nhân hay blog riêng của mình…!

8- Chúc cho các hacker “đen” hết tẩu hỏa nhập ma mà hóa thành hacker “trắng”; sống hòa bình và luôn làm điều thiện;  không gây ra “chiến tranh mạng” làm phá hoại kết nối thế giới.

9- Chúc cộng đồng cư dân mạng biết tự do trong khuôn khổ & tha hồ đu đưa và bày tỏ quan điểm cá nhân mà không bị xộ khám !

10-Cuối cùng, chúc cho các “bợm nhậu” Quê Choa và Bọ Lập hết bị dọa treo… cờ mà bày “riệu” trở lại cho bà con đu đưa và bốc phét !

He he…

Chúc bà con cô bác, các anh các chị một năm mới 2011 dồi dào khỏe mạnh, hạnh phúc; an trên khang dưới và thịnh trong vượng ngoài !

http://lenamlinh.wordpress.com/2010/12/16/ai-ieu-b%E1%BB%8D-l%E1%BA%ADp-nh%E1%BA%A5t/

Thư ký TT Nga đang hướng dẫn ông chủ Điện Kremlin vô đọc Quê Choa (bị nữ đặc vụ Quê Choa có biệt danh Nụ Cười chộp lén)

Ảnh của Nụ Cười

Khi tranh cãi ngoại giaao giữa Nga - Ucraina nổ ra, Cựu tổng thống Ucraina, trưng bằng chứng Nga dùng Quê Choa đầu độc mình (Nụ Cười chụp lén. He he...)

Advertisements

Responses

 1. Chúc cho 3/10 điều trên trở thành hiện thực, hì hì … 😀

  • Ua chầu chầu ! NC mong mỏi khiêm tốn quá hè ! Nên chúc cho Quê Choa mở lại comment để bà con gặp gỡ giải trí hè !

 2. Đợi đến tết âm chúc SH vậy. Đọc mấy nhời chúc của DC, cộng với thời gian “tung hứng” trên quechoa, thấy DC là người rất mực thước , tỉnh táo , thỉnh thoảng lắm mới phát hiện “đương sự” thả rông chữ nghĩa tí ti. DC nhìn sự việc chi chi cũng thấy 2 mặt của 1 vấn đề kiểu “Tái ông mất ngựa”.Có lẽ DC mần việc chi đó có niên quan tới tí chính chị, chính em ???? hoặc được coi nà ” công việc có liên quan tới chính chị, chính em”.

  • Bác Cú Đỉn ơi ! Dân Choa là giảng viên học viện… chính trị đó ! Còn “chính trị quốc gia” hay “chính trị… quốc tế” thì em chịu ! He he…

   • Ua chầu chầu mấy đoạn đối thoại ni hay hè, hay nhất là sáng kiến của anh SH về vấn đề…giống!

    • Ui chời ! O Mi mà khen các Bọ đối thoại thì mê lúc mô nỏ hay !
     Độ này mệt quá nên nỏ thức đêm thức hôm chi được !

  • Khổ! Găp nhau đầu năm cứ chúc nhau chén rượu, chào nhau một câu cho vang ( Lời chào cao hơn mâm cỗ). Chứ anh Cú 72@ lúc nào cũng lôi chuyện chính trị chính em ra làm chi cho mệt hè.

   Để lấy Câu chuyện làm quà đầu năm cho anh Cú. Hầu anh câu chuyện như ri.

   Số là khi có một anh khi nhảy vô quechoa lấy nick Cú Đỉn, lạ, nghe nghịch cái lỗ nhĩ. Bà con fans quechoa lao xao hỏi tìm từ nguyên. Nhà báo sành sỏi KD ngơ ngác hỏi: Cú Đỉn là nghĩa gì? Chịu, không ai trả lời được. Mấy ông lớn tuổi bảo, đúng đúng hồi xưa tôi có nghe từ này. Nhưng nghĩa là gì? Xuất xứ từ đâu? chịu. Không biết.
   Lại có mấy ông đúng gốc quechoa nói, từ này nguồn gốc từ quechoa. Xưa người ta nói nhiều. Cũng sai.

   Thôi, không rông dài sự tích trầu cau nữa. Chuyện là như vầy: Ngày xưa cánh bộ đội Bắc hành quân vào Nam thì điểm tập kết chuyển quân là Quảng Bình. Lính Nam ra Bắc cũng nằm ở nơi này. Dân chịu thương, chịu khó, nhường cơm xẻ áo cho lính. Mỗi tội quá nghèo, quá khổ và thật thà. Lính Bắc thì đông mà dân thì kiệt sức, nhiều lúc đâm ra cũng phải…tằn tiện. Lính Bắc, dân Bọ cứ gọi chung là lính Hà Nội, quấy các gia đình Bọ nhiều quá. Bọ cũng phải thặt chặt nhiều thứ. Các chú Hà Nội cú quá mới bảo:
   – Bọ cú đỉn quá!
   Bọ nghe thấy từ lạ, Bọ không hiểu, Bọ hỏi lại:
   – Cú Đỉn là chi mấy chú hề?
   Các chú nhìn nhau lúng túng. Một chú nhanh nhảu:
   – Thưa Bọ! Cú Đỉn ngoài Bắc chúng con gọi là tốt ạ.
   Bọ gật gù, rồi Bọ nói:
   – Ờ, Bọ Cú Đỉn, nhưng các chú Hà Nội CÒN CÚ ĐỈN hơn cả Bọ.

   Các chú Hà Nội nghe xong, ngọng luôn, không nói được một câu nào nữa.
   Hơ Hơ!

   Vậy là từ đó suy ra, cú đỉn là nguồn ngoài Bắc, cái anh dùng từ này phải là người Hà Nội và Cú Đỉn= Người tốt.

   Hơ Hơ hơ!

   • Cám ơn DC, vì VN mình có những 2 cái tết, nên CD muốn dành cho cái tết..Âm, nên chưa muốn chúc đấy thôi. Cám ơn câu chuyện đã chọc đúng , khơi gợi cái thời binh lửa của CD và rất nhiều lính bắc khi tìm cách “Ngưởi mồm con bọ”. Dưng mà, hổng biết DC có phải người ngoài ni không mà khi viết những bài “Chính luận” không thấy lộ cái chất Quechoa.Cuối cùng cũng phải thú nhận DC cú đỉn hơn CD vì bây chừ sống bên ni, xa Đ, xa Bác, xa Thuần phong mỹ tục mí lại..ngày bé CD ngoan lắm nên bây chừ “đổ đốn” đúng như câu ngạn ngữ VN “Trẻ không hư, tra mất nết”.CD sinh năm 1972@ nên cũng được coi là..tra rùi.

    • Tôi thôi ! Bác Cú Đỉn ơi đừng tự dằn vặt, tự làm khổ mình nữa ! Xa Đ, xa Bác & xa CP mà luôn một lòng một dạ hướng về quê hương như rứa là quý hóa lắm rồi ! Bác Dân Choa có nhắc đến “thời vang bóng” của bác cũng là cách ghi nhận “công lao” của các bác đó thôi ! Yên tâm mà làm ăn đi. Bây chừ các bác trên TW đồng thuận cao lắm về chính sách với bà con xa tổ cuốc đấy ! He he…

   • ” Bọ đi đi lại lại hai ba lần. Bọ đằng hắng mà các chú giả bộ mầm thinh…”
    ( Trích Ký ức vụn của Cú Đỉn)

    Chào anh Cú Đỉn!

    Biết anh lâu rồi chứ. Thậm chí còn thấy anh loáng thoáng trong nhà Dong@. Cũng biết anh một thời binh lửa ở Quảng Bình. ” Trẻ xông pha, già xuất ngoại”. Sống thời nào chúng ta phải chấp nhận thời ấy anh CD ạ. Biết anh cũng rất tâm huyết với quê hương,cái nơi anh đã từng chiến đấu bảo vệ nó, nay nhìn lại có nhiều điều không như lớp các anh mong ước, các anh buồn. Điều đấy ai cũng hiểu cả.
    Nhưng rồi sẽ có ngày nó phải thật sự thay đổi anh ạ, vì đó là ước vọng của hàng chục triệu con người.

    Mong cho anh sức khỏe, gặp được hạnh phúc của mình nơi đất khách quê người. Lúc rỗi rãi có thời gian cùng chia sẻ tâm tình qua Blog của bạn bè.
    Rồi cũng có ngày sẽ hội tụ ở quê nhà thôi!

    Thân mến!

    • Em đồng ý chăm phần chăm với bác Dân Choa ! Khi mô về các bác như Cú Đỉn cố mang theo về vài thằng Cu có mẹ Âu để góp phần cải thiện nòi giống là tốt quá rồi ! He he…

   • Bác Dân Choa ơi, em lại nghe được một … khảo dị (phần cuối) như ri:
    …….
    Bọ nghe thấy từ lạ, Bọ không hiểu, Bọ hỏi lại:
    – Cú Đỉn là chi mấy chú hề?
    Các chú nhìn nhau lúng túng. Một chú nhanh nhảu:
    – Thưa Bọ! Cú Đỉn ngoài Bắc nói lái là “Kính đủ”. Nghĩa là kính trọng đầy đủ đó Bọ ạ !
    Bọ gật gù, rồi Bọ nói:
    – Ờ, Bọ Cú Đỉn, nhưng các chú Hà Nội CÒN KÍNH ĐỦ hơn cả Bọ !

    !!!???
    (Bọ nói giọng nặng quá các chú lại nghe ra KÍN ĐỤ. Các chú Hà Nội nghe xong, ngọng luôn, không nói được một câu nào nữa).
    He he…

 3. Đầu Năm mới vào nhà Dr.SH chúc Tết năm 2010 +1 thấy SH có nhiều lời chúc quá, đúng hơn là ước mơ cho cả cộng động, trong đó có cộng đồng bé nhỏ quechoa.

  Có lời chúc gần gũi, trong tầm tay, nhưng cũng có nhiều lời chúc chỉ trong tầm…tai. Liệu có thành một thứ Xa xỉ ( luxus) quá không?

  Lời chúc của mình thì đơn giản hơn. Ước mơ của mình thì sát thực cho mọi người, mà đầu tiên là cho Dr. SH, đấy là dồi dào sức khỏe, không ốm đau bệnh tật gì hết.

  Nhưng ngẫm lại thấy cũng khó- Ai ai cũng khỏe mạnh thì Dr. SH lại thất nghiệp, chuyển nghề. Lại làm khó bạn mình rồi. Đấy Dr thấy chưa, chỉ có một ước mơ nho nhỏ mà cũng đã lăn tăn, nó đụng chạm ngay đến cái cần câu cơm hàng ngày của bạn quechoa mất rồi.

  Thôi thì:

  Chăn trâu đốt lửa trên đồng

  Rạ rơm thì ít, gió Đông thì nhiều

  Mải mê đuổi một con diều

  Củ khoai nướng để cả chiều thành than”

  • Ôi, bác Dân Choa nhận xét đại chí lý !
   Nhưng mà suy cho cùng, nội dung của lời chúc thường là ở thì… Tương lai. Vì thế, lời chúc mô cũng là điều ước cả !(Có rồi thì… chúc làm chi nữa !) He he… !

   Em cũng mong mọi người, kể cả mình không ốm đau bệnh tật chi cả ! Bác khỏi lo các BS thất nghiệp ! Em mong các bệnh viện thưa thớt bệnh nhân để bác bộ trưởng Bộ Y khỏi lo thất hứa ! Không có chuyện hai bâ người nằm chung một giường bệnh ! Không có chuyện “lời hứa chỉ là chuyện… trà dư tửu hậu; chuyện tầm phào hành lang… vỉ hè ! He he…

   Bác Dân Choa nhớ cố thi sỹ Đồng Đức Bốn phải không ? !
   ….
   Em đi như chim về ngàn
   Để rơi một cánh hoa tan nát chiều
   Tôi đi tìm một tình yêu
   Trên dòng sông chứa rất nhiều ban mai
   Tôi đi trên dòng sông gai
   Lốt chân chim đậu trên vai thành hồ
   Không em từ bấy đến giờ
   Bàn tay vẫn héo như cờ chịu tang.

   (Ngày Không Em – Đồng Đức Bốn)

   • O phục các eng mần răng thuộc nhiều thơ rứa hè, eng mô cũng làu làu, khi cần là thơ lai láng! bái phục!

    • He he… O ơi là O ơi ! Các eng chỉ thuộc thơ… tán gái thôi ! Thê mà có nhiều O chưa chồng cũng.. lác mắt đó ! He he...

   • O còn lác mắt, ù tai huống chi mấy em chưa chồng? hi hihi

 4. Em nghĩ chỉ cần cái điểm 2 trong điều ước 4 thành sự thật là những mơ ước còn lại “ngon lèng” hết eng nờ!

  • Ý O Mi nói là người ta đang … hô khẩu hiệu “do dân vì dân” ?!
   Chết chết ! O Hà Linh sống với “tư bản” nên không có lạc quan cách mạng chi hết ! Chắc là lâu rồi không được học…. chính trị !? Chính quyền các cấp ơ VN là chính quyền… nhân dân. Trụ sở mô cũng treo biển “Ủy ban nhân dân…” Còn nhà nước có là … nhân dân không thì còn tùy … mạng mỡ ! He he…

   • eng khỏi lo, thời đi học em chắc chắn ” chăm phần chăm” học chính trị, triết , lịch sử nhà nác..vv..và vv…nhiều gấp mấy anh hồi học trường Y ..Mà còn học đi học lại, học tái học hồi,,khắc sâu trong dạ, bồi hồi trong tim lắm…chừ thì liên tục cập nhật…

 5. Tôi chả có tầm nhìn vĩ mô, tôi chỉ mòng đất nước hết nạn tham nhũng thì mới phát triển được. Mọi thứ đói nghèo bệnh tật không khắc phục được chủ yếu do tham nhũng mà ra. Tóm lại tôi chỉ nhìn thấy mỗi điều 5 của SH.

  • Đúng đó bác ! Hồi xưa còn lấy lý do chiến tranh, bị bao vây cấm vận nên đói nghèo. Bây chừ kinh tế “tăng trưởng thần kỳ” và người đói nghèo vẫn tăng; người nghèo không đủ ăn thì lấy tiền đâu chữa bệnh ! Tệ nạn ngày càng nhiều…
   Nhà nước thì cứ ca mãi bài ca “bình quân đầu người”, GDP năm sau tăng hơn năm trước,… mà không thấy giàu có ngày càng tập trung vào các nhóm quyền lợi và một tầng lớp thiểu số trong xã hội !
   Tình trạng đó như Tướng Đồng Sỹ Nguyên trăn trở:

   Trong khi những người tự trọng kiếm tiền bằng công sức chính đáng thì cạnh đó xã hội không thiếu những người giàu lên không bằng năng lực, cũng chẳng nhờ thời cơ, mà nhờ vào các mối quan hệ lợi ích. Bởi vậy xã hội mới có hiện tượng một số người chỉ qua một đêm đã trở thành tỉ tỉ phú. Họ kiếm tiền dễ dàng quá!“.

 6. Yên tâm, yên tâm chúng ta có TT Nguyễn Tấn Dũng (được VnExpress bầu làm Nhân vật của năm 2010) rồi thì muốn chi cũng được. Tôi cảm động quá anh ạ, thế này thì dứt khoát ĐH thành công tốt đẹp rồi khỏi cần hô khẩu hiệu nữa. Plus có tìm cách trì hoãn đường truyền cũng không ngăn cản được lòng dân với thủ tướng và Đại hội. Cảm động quá, tôi cứ đứng khóc thút thít bên Vnexpress mãi.
  Xin từ xa vái vnexpress 3 vái gọi là vái viễn chi.

  Răng điều 4 anh lại chúc “các tập đoàn kinh tế không bị các nhóm đầu cơ lợi dụng và thâu tóm lợi ích,… !”, răng thiếu tin tưởng rứa. Có TT Dũng rồi, đừng sợ chi cả.

  • “… thế này thì dứt khoát ĐH thành công tốt đẹp rồi..” ! Chắc chắn là thành công tốt đẹp với… “nhân vật của năm” thôi ! He he…

   Bác đúng là … bí thư chi bộ ! Tuyền đọc báo chí… “truyền thống” rồi hy vọng và kỳ vọng để mà thất vọng ! Mấy tờ báo đó không “bầu” ccho TT thì bầu cho ai ? Bầu cho tông thống Mỹ chắc ? Híc !

   Tui tán thành với Tuần Việt Nâm chọ Tướng Đồng Sỹ Nguyên làm nhân vật của năm 2010. Bác vô đây đọc nì ( http://tuanvietnam.vietnamnet.vn/2011-01-03-nhan-vat-nam-2010-tuong-nguyen-va-nhung-tran-tro-thoi-cuoc ). Nhưng đồ rày VNN đang bị tấn công. Chắc là cạnh tranh… nhân vật của năm chắc ?


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: