Đăng bởi: SAO HỒNG | 15.04.2010

TỪ CHIẾN DỊCH CÔNG LÝ ĐẾN PHIÊN TÒA VÔ TẬN 1+2+3

Đăng ngày: 05:01 06-04-2009

Phiếm đàm hay là … tào lao xích bộp ký

Lời dẫn :

Cuộc chiến chống khủng bố của liên minh Anh – Mỹ đã trải qua hai nhiệm kỳ của tổng thống Bush con, George Walker Bush (2000 -2008), mà vẫn chưa có hồi kết. Ngay sau vụ tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới(WTC) ở New York sụp đổ 11-9-2001, nước Mỹ và thế giới bị cuốn vào một vòng xoáy bạo lực mới mà không ai có thể lường được trước đó.

Khi đó tâm trạng hoảng loạn và sợ hãi xen lẫn căm phẩn của người Mỹ sục sôi. Báo chí thế giới ngập tràn về không khí chiến tranh. Các biện pháp an ninh được xiết chặt. Những thiết chế mới thiết lập trên đất Mỹ, Âu mà phần nào đã vi phạm và xúc phạm đến quyền, nhân phẩm con người.

Tôi, một người đọc báo hàng ngày, đã viết lên những cảm nhận về “cuộc chiến chống khủng bố” thông qua những người thật việc thật, từ những cái tên đã trở thành quen thuộc với bạn đọc trên thế giới, kể cả Việt Nam.

Tôi đã viết vào thời gian chờ tiến hành các thử nghiệm kiểm tra vắc xin và sinh phẩm. Bài viết dưới dạng “tào lao xích bộp ký” với mục đích “uy-mua” hoá cái mà mọi người đang thấy nghiêm trọng.

Tôi đã gửi bài đầu tiên cho báo Tuổi Trẻ cười. Không quên giới thiệu sẽ có một loạt bài tiếp về đề tài này. Sau đó, tôi chờ đợi mà không có hồi âm. Chuyện tưởng đã lãng quên. Tám năm trôi qua, nay tình cờ nhặt được tập bản thảo đánh máy trong đống tài liệu cũ. Chân trang (footer) còn in rõ: October 25, 2001).

Đọc lại những trang viết và lạ thay, những dự cảm, những “tiên đoán” của mình về “cuộc chiến chống khủng bố” của Mỹ có phần rất đúng theo diễn biến thời gian. Như số phận của Sadam Husein, cựu tổng thống Irắc (tôi sẽ cắt bỏ phần này vì ông đã là người thiên cổ. Buồn thay!). Đặc biệt nhất là nhân vật Osbama bin Laden (OBL) vẫn không biết sống chết thế nào,…

Chỉ một chi tiết khác sự thật là hồi đó tôi “tiên đoán” ông Simon Peres, tổng thống Israel bây giờ sẽ “theo gót” người tiền nhiệm Yitzhak Rabin về “chín suối” bởi một tay súng cực đoan… Do thái.

Diễn biến của “cuộc chiến chống khủng bố” đi vào ngõ cụt. Dân Mỹ đã mất đi cái không khí “yêu nước hừng hực” một thời. Thay vào đó là nổi thất vọng tràn trề về sự sa lầy của quân đội Mỹ ở Irắc, Afganistan trong sáu năm qua. Điều này đã góp phần quan trọng cho sự thất bại của ứng cử viên đảng Cộng hoà, John Mac Cain trong cuộc chạy đua vào Toà Bạch ốc vừa qua.

Dù sao nước Mỹ cũng được an ủi là không có vụ khủng bố nào tương tự xảy ra trong 8 năm qua. Lại không mất 50 triệu đô la nữa chứ ! Còn OBL, vẫn bóng chim tăm cá !

Ông Bush đã phải chuyển giao quyền lực cho Obama Husein Barack. Nói như cách nói của người Việt nam, Bush đã “không hoàn thành nhiệm vụ và mục tiêu” đặt ra. Nước Mỹ có rất nhiều siêu nhân, siêu điệp viên và siêu sát thủ có thể thực thi bất cứ nhiệm vụ nào trên thế giới, nếu chỉ xem phim của Hollywood . Nhưng với Bush và ê-kíp, truy tìm OBL rõ ràng là nhiệm vụ bất khả thi đối với ông.

Nay tôi lược bởt một vài đoạn không phù hợp và post nó lên đây để gọi là “bốc phét” cho vui và “coi như là” một cách lưu giữ.. ký ức. Hy vọng sẽ được chia sẻ từ bạn bè.

TỪ CHIẾN DỊCH CÔNG LÝ….

Sáng ngày 11-9-2001, Tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại thế giới ( Wordl Trade Center ’s Twin Towers ), cao 110 tầng sụp đổ chỉ trong vài chục phút, sau khi hai máy bay Boing như hai quả tên lửa chứa đầy xăng lao vào. Thế giới rúng động. Nước Mỹ sốc rất nặng. Dân chúng hoảng loạn tưởng như chiến tranh hạt nhân vừa nổ ra

Powell, National Security Advisor Condoleezza Rice and Secretary of Defense Donald Rumsfeld listen to President George W. Bush speak.

Khi tổ chức Hồi giáo Al Qaeda lãnh trách nhiệm, thì Bộ trưởng Bộ tư pháp Mỹ, John David Ashcroft (1-2001 đến 2-2005) phát lệnh khởi tố và ra trát truy nả “ngài” Osama Bin Laden và đồng sự, trên toàn thế giới.

Chiến dịch công lý bắt đầu.

Wanted, alive or dead ?”, “I want immediately a his head at my desk !” Most Wanted Terrorist – Osama Bin Laden, là những cái tít lớn choán hết trang nhất các tờ báo lớn ở Mỹ, Anh. New York Times, Washington Post, …

“Ngài Osama Bin Laden” (OBL), sinh 10-3-1957, trong gia đình bin Laden giàu có ở Arập Xê út.  OBL là thủ lĩnh của tổ chức Al-Qaeda, người bị chính quyền Bush treo giá 25 rồi 50 triệu đô-la cho ai cung cấp thông tin và bắt được ông ta. Thiệt là một món tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay. Thế mới biết cái đầu của OBL cao giá thật!

OBL là một nhân vật bí ẩn. Ông ta đã rút vào bí mật kể từ lúc Washington đưa quân vào Afganistan năm 2003. Nước Mỹ căm thù ông ta. Người dân Mỹ rất sợ ông ta. Chính quyền Bush đau đầu vì ông ta. Nhiều người dân vô tội ở các nước Nam Á cũng bị chết oan như ngóe với những vụ đánh bom liều chết của đồ đệ của ông ta. Hơn cả ruồi muỗi chết oan vì trâu bò húc nhau!

Có thể rồi một ngày tin “ngài”  OBL bị bắt và bí mật chuyển về Mỹ quốc. Tin về OBL bị giết, hay đã chết cứ rộ lên từng hồi. Người ta đưa tin loạn xạ. Nào là thông tin chưa được kiểm chứng. Nào là có vài nguồn tin, chỉ một vài phó tướng của “ngài” OBL bị bắt. Rồi thì là “ngài” OBL cũng đưa sang Mỹ, nhưng với cái xác không đầu (?). (nếu thế thì Tiếc cho ông Dick Cheney nhỉ?). Tức !

Thế là có người nghi ngờ liệu đó có phải là xác của OBL hay không? Nghe tin đang tiến hành xét ngiệm DNA của ngài thì tự nhiên, những người bà con xa gần của dòng họ bin Laden biến mất. Thậm chí những ai có tên Osama, Binla hay Laden gì cũng vắng bóng trên đất Mỹ. Khi không dây vào làm gì! Mệt !

Những người Mỹ gốc Á có bộ râu của đấng Ala đang sinh sống ở Mỹ bổng chốc rất bị phiền toái. Trên máy bay, xe tàu hễ có ai bước lên với bộ râu quai nón hay dáng dấp “khăn đóng” mạng che là bị nhìn xoi mói và dè chưng rất khó chịu. Thậm chí những cái tên có đuôi đệm hơi Ả-rập một chút là có thể bị đưa và danh sách “nghi can khủng bố”. Thiệt là cực hình.

Mối quan tâm lớn nhất của các hãng truyền thông lúc đó vẫn là thi hài OBL? Tại sao lại không có cái đầu? Vì sao cái đầu của OBL được quan tâm ? Chính là nhờ những phát ngôn mang hơi hướng “bố già” của các quý ngài chóp bu trong Nhà Trắng. Bạn không tin a ? Này nhé, ai nói: Wanted, alive or dead ? Ông Bush chứ ai? “I want immediately a his head at my desk !” (có báo nói là “at my kitchen table”). Phó của ông Bush, Dick John Chenny nói với thuộc cấp, chứ ai vô đó ! Kinh thật !

(Nghe đâu, sau đó ông Bush được vợ, vốn là một nhà giáo, bà Laura Bush, nhắc khéo: “Bushie, anh sẽ tóm được hắn ta chứ ?”, nguyên văn: Bushie, you will capture him, would’ you ? Ông Bush nói với cộng sự: Laura không “phê chuẩn” cách sử dụng từ ngữ như thế! Đúng y như cô giáo “chỉnh” học trò !)

Phải có một phiên tòa chứ ? Nước Mỹ mà. Thế là “Phiên tòa vô tận” được xúc tiến bao năm nay để xét xử “ngài OBL” và tổ chức Al-Qaeda sắp diễn ra tại nước Mỹ. Cả thế giới lại đỗ dồn về con mắt về nước Mỹ. Còn hơn cả sự kiện tòa tháp đôi sụp đổ. “Phiên tòa vô tận” hay “phiên tòa không biên giới”.

Wanted, alive or dead !”, Bush said.

Vì sao lại có cái tên “Phiên tòa vô tận” ? Thực ra đây là cái tên do báo giới Mỹ đặt cho sau khi vị Bộ trưởng Tư pháp của chính phủ Bush, John David Ashcroft (1-2001 đến 2-2005) khởi tố và phát lệnh truy nả OBL trên toàn thế giới. “Phiên tòa vô tận” vì báo giới dự đoán không biết khi nào nó sẽ kết thúc, với những lý do sau:

OBL thời kỳ ở Afganistan

Thứ nhất, chuẩn bị thủ tục pháp lý sẽ phải kéo dài. Dài hơn cả phiên tòa xét xử các cựu thủ lĩnh Khơ-me đỏ ở Cămpuchia. Có những điều luật phải thay đổi. Những tu chính hiến pháp mới phải được chuẩn bị và ra đời. Không loại trừ, những hồ sơ tài liệu giả được tạo ra để nhân tiện quy kết hoặc đưa ra tòa những vị nguyên thủ của các nước mà Mỹ muốn đưa vô danh sách các nước “tài trợ khủng bố” như Sadam Hussein, Cadafhi, .. hay lủ lĩnh các tổ chức Hồi giáo như Hamas, Hezbolar,..?  Không điều gì là không thể… !

Thứ hai, phải vận động tranh thủ được sự ủng hộ của các nước đồng minh và không đồng minh. Rồi phải tính đến, liệu khi phiên tòa mở ra và bắt được OBL và đệ tử thì phải tranh chấp trong việc dẫn độ hay không dẫn độ. Chứ răng không? Nhỡ ra Ả-rập Xê-út bắt được hay OBL nộp mình cho… Xu-Đăng ở Châu Phi thì sao? Không điều gì là không thể… !

Thứ ba, như ngài Donald Rumsfield, Bộ trưởng quốc phòng Mỹ hôm nay, thú nhận với báo US Today (25/10/2001): “Bắt OBL còn khó hơn cả việc lật đổ chính quyền Taliban”. Mà Taliban thì chỉ mất quyền kiểm soát ở Kabun chứ vẫn hòa nhập và hòa tan vào cộng đồng Hồi giáo ở các nước Nam Á đấy thôi! Bao giờ bắt được OBL là một câu hỏi khó cho chính quyền Mỹ không chỉ một nhiệm kỳ tổng thống. Vậy thì đâu phải dễ mà có đầu ông ta?

… HAY PHIÊN TÒA KHÔNG BIÊN GIỚI

Sao lại gọi là “phiên tòa không biên giới” ?

“Phiên tòa không biên giới” không như các phiên tòa xét xử tội phạm phát xít Đức ở Toà án quốc tế Nuremberg, hay toà án quốc tế La Hay (The Hague Justice) diễn ra tại một địa điểm cố định. Phiên toà không biên giới xét xử “ngài” OBL được tổ chức lưu động nhiều nơi trên thế giới. Lý  do là các tình tiết liên quan; các nhân chứng và tòng phạm ở rải rác khắp nơi trên thế giứoi mà nhiều nước lại chưa ký kết hiệp ước về dẫn độ tội phạm với Huê Kỳ.

Chính phủ Mỹ sẽ mời các thẩm phán , luật sư mang danh Liên Hiệp Quốc tham gia tranh tụng, bào chửa và ngồi ghế quan toà (cho khách quan). Rồi các luật sư bản xứ nơi các phiên toà ‘di động” đến cũng vào cuộc.

Các luật sư bản xứ và các công tố viên sẽ có những cuộc cãi vã liên miên, vì nhiều lẽ, nhưng chủ yếu là do sự “chênh” nhau về luật lệ, về quan điểm và khái niệm có khi là đối lập nhau hoàn toàn!

Tỷ như, với các luật sư Mỹ, Anh thì “ngài” OBL là “trùm khủng bố quốc tế”. Nhưng với các luật sư Pakistan , Irak thì ngược lại, OBL là anh hùng tử vì đạo. Còn chính GWB mới là “trùm khủng bố nhà nước”.

Hoặc ngay như OBL mà xét xử ở Trung Quốc,Việt Nam thì là vi phạm “luật hôn nhân gia đình”, luật “Dân số và kế hoạch hóa gia đình” vì có ít nhất đến bốn vợ và hơn một tá con. Nhưng theo lập luận của luật sư Arập – Xê út thì nếu đàn ông Hồi giáo mà không có nhiều vợ và nhiều con thì dân số làm răng mà đuổi kịp … Trung Quốc để mà tuyển Mujahidin ?

Hoặc tỷ như quan niệm của thủ tướng Ý, Besscolussi, đàn ông phải cạo râu ria hằng ngày mới hợp … vệ sinh (!). Nhưng theo ngài Tổng thống Iran, Mohammad Khatami, đàn ông để râu mới đúng là con cháu của đấng Ala (!) mới chứng tỏ là đàn ông,… vân vân và vân vân …

Cuối cùng thì chưa biết được khi nào thì các phiến toà sẽ kết thúc. Đúng là phiên toà vô tận!  Cũng có khi, phải đến đời nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ Hiêu-la-ri Cờ-lanh-tồn (Hillary Clinton) hay Co-đò-chở _Gạo (bà Condoleeza Rice, có tổ tiên Công-gô Ze) cũng nên. Nghĩa là đâu vào năm 2008 chi đó. Không điều gì là không thể !

Phiên toà vô tận hay phiên tòa không biên giới kéo dài quá lâu mà chưa tới hồi kết thúc thì có cơ “cứt trâu hoá bùn” như thành ngữ Việt Nam .

Khi mọi người đã tỏ ra mệt mỏi và chán nản. Một số nhân chứng chết vì già. Một số lãnh đạo, nguyên thủ các nước liên quan bị phế truất hay bị thay thế. Các nhà lãnh đạo mới lại không muốn mất thời gian vào những lý sự tầm phào và dài lê thê của các luật sự và thủ tục tố tụng nhiêu khê của Mỹ. Các phương tiện truyền thông cũng sẽ bỏ cuộc vì không ai có thời gian rỗi hơi để xem TV chiếu các phiên toà. Các tờ báo bị ế vì cứ “nhai lại’ các phiên toà lê thê.

Lúc Phiên toà vô tận tưởng sẽ kết thúc vô tiền khoáng hậu như thế thì lộ ra một tin chấn động thế giới. Độ “chấn” còn mạnh hơn độ chấn của vụ khủng bố 11.9. Mọi người lại nhao lên nhặng xị. Báo chí, truyền hình, truyền thanh lại chạy hết công suất mà vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu thông tin của công chúng. Các đường dây nóng của các nguyên thủ quốc gia lại nóng hơn bao giờ hết. Cái mà trong ngành tư pháp, người ta gọi là tình tiết mới !

Ông Colin Powell trưng chứng cứ giả đế tố cáo IRAK sản xuất vũ khí giết người hàng loạt tại phiên họp của HĐBA Liên Hiệp Quốc (cái cớ để tấn công Irak)

Trung tâm Thương mại thế giới khi chưa bị khủng bố

PHIÊN TOÀ VÔ TẬN 3_những tình tiết mới !

Vậy những tình tiết mới đó là gì ?

Tình tiết thứ nhất.

Các nhà pháp y đáng kính của nước Mỹ, với máy móc và các công nghệ sinh học mới nhất cùng sự hợp tác của các nhà khoa học Châu Âu, Trung Quốc và… Israel đã đi đến kết luận rằng: kết quả phân tích từ 119 tiêu bản mô học từ các mẫu thi thể được lực lượng đặc nhiệm Mỹ gửi về từ Afganistan và Paskitan lại là không phải của ngài OBL !

George Walker Bush và  Hamid Karzai

Giải mã gen cho thấy đến 99,999 % là gen đó của một dòng Hồi giáo đã từng sống mấy trăm năm ở Mindanao , Philippines ! Vậy thì tại sao, vơi phương tiện, công nghệ hiện đại như vậy mà nhũng nhà khoa học tinh hoa thế giới lại cho kết quả muộn như vậy ? Có người thắc mắc.

Xin các bạn dừng quên, họ còn phải làm việc với hàng triệu mẫu thi thể của cả ngàn người còn mất tích trong hai tòa tháp WTC hôm 11-9. Theo các nhà chức trách y tế New York , thì họ phải xét nghiệm DNA tất tần tật các mẫu thi thể tìm thấy để nhận dạng các nạn nhân.

Lại thêm việc dọn dẹp đống đổ nát sẽ ngốn mất gần một năm với ước tính hơn 1,2 triệu tấn rác bê tông, sắt thép. Chỉ khi kí lô bê tông cuối cùng xúc đi cũng là khi chắc chắn mẫu thi thể cuối cùng được tìm thấy thì mới khẳng định là không còn nạn nhân trong đống đổ nát. Thiệt là kỳ công!

Mặt khác, phải có mẫu DNA đối chứng với ông OBL từ dòng họ hay người thân trực hệ với ông. Mà chuyện này cần phải có thời gian vì những lý do sau:

–         Thứ nhất, ông ta bị nghi ngờ không phải là con đẻ của OBL cha. Bằng chứng là có một thời gian ông ta không được hưởng thừa kế từ người cha tỷ phú. Việc việc lấy mẫu chứng từ anh em ông đang sinh sống tại Mỹ , Canada ,.. không đủ độ tin cậy tối đa!

–         Thứ hai, sau sự kiện 11-9 xảy ra chỉ một thời gian ngắn các nhà chức trách, các phóng viên không tìm đâu ra một người đàn có gốc gác Arập với cái tên họ Bin Laden nào trên đất Mỹ. Họ sợ bị liên lụy !

–         Thứ ba, lấy mẫu DNA từ các người con (nghe đâu OBL có đến chín đứa con trai với hơn 5 bà vợ sống rãi rác ở Á, Phi, Mỹ La tin) thì phải có thời gian thuyết phục (hay tổ chức bắt cóc) các bà vợ cũ và mới của ông ta. Họ sẽ bắn tin không cho lấy. Chỉ có Thánh Ala là biết vì sao!

Chỉ có một cửa hy vọng duy nhất cho các nhà chức trách Mỹ là từ phòng thí nghiệm của một bác sỹ người Nga hành nghề ở Libăng. Chính vị bác sỹ tài hoa này đã phẫu thuật thẩm mỹ để cải trang cho OBL (mà sẽ dẫn đến một tình tiết khác).

Vị bác sỹ này vì trung thành với lời thề Hypocrate và hơn thế nữa là lời thề với… Al Qaeda (để bảo vệ mạng sống) mà giữ kín mọi thông tin liên quan đến sức khỏe OBL.

Cho đến khi CIA, bằng nghiệp vụ của mình mà lấy cắp được thông tin từ một viên trợ lý của vị bác sỹ với số tiền gấp đôi số tiền OBL bỏ ra để làm phẩu thuật! Ngân sách đại gia mà! Ít lâu sau, tay bác sỹ trợ lý này cũng mất tích một cách bí hiểm cùng vị bác sỹ !

Chí ít, nhờ chờ đợi tình tiết này mà các quan tòa, luật sư, nhân chứng được nghỉ một thời gian dài… vô thời hạn. “Phiên tòa vô tận” là thế !

Tình tiết thứ hai

Trong phiên lưu động xét xử một phó tướng của OBL tại Kabul . Buổi khai mạc có một chi tiết liên quan cần nhắc tới. Số là trước hôm “phiên toà lưu động” bắt đầu xét xử lần đầu tiên tại Afganistan. Vị thủ tướng đầu tiên của chính phủ nhiều phe phái mới lập nên sau khi Mỹ và liên quân lật đổ Taliban đã từ trần do suy thận. (Tổng thống của nhiều phe phái lúc này là Burhanuddin Rabbani, chứ không phải Tổng thống Hamid Karzai bây giờ)

Chủ tọa phiên tòa là luật sư Kenneth Starr, tuyên bố một phút rưởi (luật mới của Afganistan) mặc niệm vị thủ tướng đáng kính của chính phủ Afganistan.

(Kenneth Starr. Mọi người có lưu tâm đến cái tên này không nhỉ? Đây chính là vị công tố viên độc lập, Office of the Independent Counsel đã “hành hạ”  cựu tổng thống Mỹ, Bill Clinton trong vụ án Monicagate, the Monica Lewinsky scandal năm nào)

Cái chấn động của tình tiết thứ hai là những hé lộ về DNA của vị cố thủ tướng đáng kính này trong quá trình thẩm vấn. Những xét nghiệm trong quá trình ông ta điều trị bệnh ở Ả-rập Xê-út. Kết quả phân tích DNA từ mẫu vật của ông ta lại giống y kết quả phân tích từ mẫu vật được cho là của OBL từ phòng mạch bác sỹ người Nga ở Libăng! Thế có tức không chứ!@

Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA), Cục điều tra Liên bang (FBI) và cả êkip của tổng thống Bush con được một phen lên… tăng-sông!

Cái kết cục “chiến dịch công lý” của các lực lượng an ninh đặc nhiệm Huê Kỳ xem ra thật bi hài ! Nó đem đến cho nhà nước Afganistan mới một vị thủ tướng mới thật đáng kính. Đồng thời là một “tội đồ đáng chết” trong con mắt của các nhà chức trách và nhân dân Mỹ.

Mục tiêu truy lùng số một của hệ thống an ninh Mỹ kể từ sau ngày 11-9-2001 đã đi vào cõi vĩnh hằng bằng sự ngã mũ cúi đầu vĩnh biệt của các quan chức quân đội chiếm đóng và các nhà ngoại giao Mỹ ở Afganistan.  Không có gì là không thể ! He he…

Tình tiết thứ ba

Tình tiết thứ ba xuất phát từ “Trung Đông khói lửa”. Ông Simon Peres, thay ông Yitzhak Rabin (*) làm thủ tướng Israel , có một trợ lý cực kỳ bí ẩn.

Người ta đã nói nhiều đến vai trò ông trợ lý của ông Peres. Ông này được yêu cầu giấu tên, là tác giả trực tiếp soạn thảo của bản “Hiệp ước Hoà bình Oslo 1993” giữa Palestine – Israel và cuộc vận động hậu trường Knesset để đi đến ký kết và thực thi hiệp định này.

Ông cương quyết không xuất đầu lộ diện và thuyết phục ông Peres cùng các cộng sự tôn trọng ý nguyện này của ông. Người ta đã chấp nhận và ông mất sau đó mấy năm. Hiện nay người ta cũng không biết mộ ông nằm ở đâu.

Vậy thì ông này có vai trò gì với tình tiết thứ ba mà dzông dài như vậy? Có đấy ! Có đấy ! Người ta đang nghi ngờ ông là tác giả, hay nói một cách văn hoa của cánh báo chí, là “kiến trúc sư” của vụ khủng bố nước Mỹ hôm 11/9/2001 ở toà tháp đôi New York !

Rằng ông là người “ném đá giấu tay” để xúi nước Mỹ ra tay với OBL và Taliban. Rằng là để tạo ra và lôi kéo dư luận qua một điểm nóng khác trên bản đồ địa chính trị thế giới. Rằng để ngưới ta tạm thời quên đi chiến dịch “tìm diệt” giới chóp bu “chủ chiến” của Palestine và các tổ chức Hồi giáo như Hamas, Herbolla ở Trung Đông. (“Chiến dịch tìm diệt” cũng là một chiến dịch khủng bố được Mỹ ủng hộ và khuyến khích).

Bây giờ có người mới oà ra. À, có phải vì thế mà ông cương quyết từ chối công lao “kiến tạo hoà bình” ở Trung Đông ? Có phải vì thế mà hơn 4000 người Do thái làm việc trong WTC hôm 11/9/2001 đều nghỉ việc hoặc đến trễ vài tiếng và “may mắn” đã thoát khỏi tử thần ? Có rất nhiều phỏng đoán và lý giải tình tiết này.

Chính điều này mà các thẩm phán Mỹ, Anh không muốn giải quyết dứt điểm nhanh “Phiên toà vô tận”. Hê hê.. nghe có lý lắm ! Không có gì là không thể ! He he…

Rồi đây, mọi người sẽ thấy chuyện truy lùng OBL sẽ đi vào quên lãng một cách thầm lặng mà không có một thông báo nào chính thức. Đúng là “để lâu cứt trâu hóa bùn” thật ! Người Việt mình có câu thành ngữ hay thật!

Bấy nhiêu tình tiết đó cũng để làm thay đổi kết quả vụ án rồi. Thậm chí còn làm thay đổi nhận thức thế giới về hoà bình, về cái gọi là “chung sống hũu nghị” giữa các dân tộc, tôn giáo và các nền văn hoá trên hành tinh xanh này.

Rứa là “Phiên toà vô tận” kéo dài cho đến bây chừ. Tám năm rồi còn gì nữa. Nó đã kết thúc đâu. “Hoá bùn” thật rồi đó. Hết hai nhiệm kỳ của Bush con rồi. OBL ở đâu? Mấy hôm rồi, OBL còn lên đài phê phán mấy chính phủ đồng minh của Mỹ và cảnh báo đe dọa Nước Mỹ đó thôi !

Ông G. W. Bush ơi, ông có buồn không khi tám năm qua OBL vẫn chưa “trình diện” với ông ?

Ông Dick Cherry ơi, ông có ăn ngủ ngon không khi cái đầu ngài OBL chưa được gửi đến cho ông ? Có người muốn gửi quà cho ông đó !

Xin hẹn ông bài sau nhé !

**** (*)Yitzhak Rabin là thủ tướng Israel (1974-1977) và (13/7/1992 – 4 /11/1995), người muốn mang lại hoà bình cho hai dân tộc Do thái và Palestine . Đồng giải thưởng Nobel về hoà bình cùng tổng thống Yzasse Arafat. Ông đã bị một tay súng cực đoan Do thái bắn chết tối 05/11/1995 trong một cuộc mít-ting vì hoà bình. Xin nói thêm ở “Chiến trường Trung đông” Yitzhak Rabin không phải là người đầu tiên “chết vì hoà ước”. Ông chỉ là nạn nhân thứ hai sau cố Tổng thống Ai-cập, Anwar Sadat, người bị bắn chết trong cuộc duyệt binh mừng ngày độc lập của Ai-cập 06/10/1981, cũng vì ký với Israel hoà ước 1979).

Yitzhak Rabin, Bill Clinton, and Yasser Arafat during the Oslo Accords on 13 September 1993

Giá mà hình ảnh là một thực tế thì thế giới khi đó sẽ ra sao nhỉ ?

Sao Hồng

********************************************************************

 • O’Star lem””’ 12:10 18-04-2009

  Ông G. W. Bush ơi, ông có buồn không khi tám năm qua OBL vẫn chưa “trình diện” với ông ?

  Xin hẹn ông bài sau nhé !

  SaoHong20:50 18-04-2009

  “… tám năm qua OBL vẫn chưa “trình diện” với ông ? mà ông và ê-kíp thì đã về hưu rồi ! Chắc ngậm ngùi lắm !
 • Lính già 17:53 17-04-2009

  Anh ơi cuối tuần rồi!
  Chúc anh cuối tuần vui và hạnh phúc nhé!!!!

  SaoHong20:48 18-04-2009

  Cuối tuần mà bận việc linh tinh quá ! Chưa có thời gian để viết bài mới. Chắc post tạm một bài cũ nữa ! Hi hi…

  Anh Lính Già thế lào ! Cuối tuần có trực cơ quan không?

 • Đây là lời bình riêng
  Đây là câu trả lời riêng
 • Hoàng hôn tím. 20:17 16-04-2009

  Mời anh sang nhà em có quà cho những người lính đấy ạ!

  SaoHong00:35 17-04-2009

  Anh đọc hai lần rồi, nhưng chưa còm vì muốn nói nhiều về bài thơ ! Muốn nói nhiều vì “chạm phải… nọc”. Anh đã từng nổi hứng đứng lên bình bài thơ đó khi học giờ văn ngoại khoá năm 1977. Cảm nhận như thế nào mình nói như rứa ! Không phải viết ra như bây giờ. Thế mà được thầy giáo khen hay và cho 8 điểm. 1977, hồi đó là điểm tối đa về học văn đấy !
 • Lính già 15:33 16-04-2009

  Anh ơi! Chúc anh buổi chiều nhiều niềm vui.
  Có bài mới chưa anh!!!

  SaoHong16:14 16-04-2009

  Chào đồng chí Lính “Tra” ! Me too ! Ý tưởng thì nhiều, mà lu bu quá ! Khi có chút thời gian thì bà “Bu em” giành lấy máy ! Thỉnh thoảng “đạp nước” thì tranh thủ lướt tý thôi ! Chắc chờ cuối tuần ! Viết rồi mà chưa ưng ý chưa post ! Thiên hạ là “nhật ký mạng”, còn mình là “tuần ký mạng” cũng OK ! He he… (từ trưa tới giờ bận quá, đang giải nao đấy!)
  “Nhũng người… quanh Lính Già” mở “quick comments” rồi phải không ?
 • «™STYLEno.1™» 15:16 16-04-2009

  CUỐI TUẦN VUI VẺ NHA BẠN!

  SaoHong16:09 16-04-2009

  Thanks a lot ! Kết bạn nha !
 • huyendanh 08:28 16-04-2009

  tau cũng đã chuyển nhà từ từ qua đây rồi,

  Ghé thăm mi chút hỉ, nhà tau có cái đuôi là huyendanh16…

  cái tên ni lấy từ mơ ước mà ra: huyền danh nói lai lái lại là Hạnh Duyên…Hạnh là tên “Vợ”,  Duyên là tên Con gái…he he..

  Mi khoẻ chứ

  SaoHong13:45 16-04-2009

  Hey, “chào mừng Mi gia nhập cộng đồng Plus” ! Qua đây cho rồi ! Có nick là có nhà đơn giản lắm ! He he…
 • Lính già 14:44 15-04-2009

  Bác Sao Hồng ơi! Bài của Bác không dài mấy nhưng bác Tương luôn hai cái làm một, người đọc ngại vào đấy Bác ạ.
  Bác có khoẻ không!!!

  SaoHong15:23 15-04-2009

  He he… vưỡn khỏe ! Mấy hôm ni chưa ghé thăm LCB được. Nỏ biết “thời bình thời chíến” bên nớ ra răng ! Túi ni ghé thăm LCB hỉ ?
 • Cựu Chiến Binh 18:02 14-04-2009

  đọc lướt-viết ra nhiều en try bác ạ

  SaoHong20:13 14-04-2009

  A ! Chào bác Cựu. Bài cũ tìm lại được, em làm biếng post lên một lần cho khoẻ. Đúng là đọc hơi dài ! Nỏ mấy người kiên nhẫn để đọc hết. Em sẽ rút kinh nghiệm lần sau. Cảm ơn Bác đã quá bộ ghé thăm !
 • Tú Trinh 14:52 14-04-2009

  Ghé báo tin bác Sao Hồng là dàn hifi đã phát thanh giở lại.
  Thấy bài dài kỳ quá, em sẽ quay lại đọc sau

  SaoHong15:20 14-04-2009

  He he ! Chúc mừng “Đài phát thanh phường… thỏ thẻ giọng oanh hương vị chanh…” của Tú Trinh đã trở lại ! Bấy lâu ni vắng “đài cô Tú” anh em thấy buồn trầm lắng lại ! Bui quá  ! Nghe nói mất “bộ nguồn” chớ không phải tắt đài… í lộn, “Tắt Đèn Bật Tương Lai” lâu hỉ ?
 • đất phú trời yên 14:01 13-04-2009

  Giỗ Tổ, ở nhà lo…………. dỗ vợ vì đi nhiều quá bị bả hờn! Hè…hè…!

  Không chừng, cái tấm ảnh dung dăng dung dẻ của LCB tặng là thật đấy vì: Không có gì là không thể ! He he…

  SaoHong15:03 13-04-2009

  Đúng đúng ! Mà có thật như thế thì linh hồn hơn hai ngàn tám trăm người xấu số trong vụ WTC có nổi giận không nhỉ ?
 • Lính Công Binh 16:47 12-04-2009

  Ơ hay! Bác Sao Hồng của em đi đây ý nhể!
  Anh ơi!
  Em đi tìm anh, chứ anh ở, ở nơi đâu?????
  Tối chủ nhật vui nhiều. Anh nhé!!!!!

  SaoHong05:44 13-04-2009

  He he… Chủ nhật anh đi nhậu… “Căm-pu….chia” bàn 8 người hội vài trăm người, có màn múa Hip-hop lai… ta và bài ca “không cho chúng nó thoát” mà người đời nay gọi là… đám cưới đó em  !
 • Hồng Nhật 16:47 10-04-2009

  Rất vui vì được xem tư liệu của bác.

  SaoHong17:30 10-04-2009

  Rất vui vì được Hồng Nhật ghé thăm ! Nhìn nick thấy gợi mở mà… thèm ! Nhưng đừng có mà tơ tưởng… bở ! He he…
 • Lính Công Binh 10:43 10-04-2009

  lộ ra một tin chấn động thế giới

  Nghỉ giải lao cho khoẻ tí ngày cuối tuần bác ạ! Cứ để vài tin trấn động đấy! Thứ hai ta lại xử tiếp.
  Chúc Bác Sao Hồng ngày cuối tuần vui vẻ và Hạnh phúc!!!

  SaoHong17:28 10-04-2009

  Ui ! Chào anh LCB ! Cả ngày vừa đi nghe “chính trị chính em” về ! Tối hôm nay không biết có được “giải lao” không nữa! Hi hi …
  Vừa ghé nhà LCB xong ! Nhà cửa lại hoành tráng rồi. Lại vưỡn “bụi pháo” bay bay rơi rơi đó thôi ! Thế mà cứ “oai oái” như ai bóp… dái không bằng !!!! He he…
 • hoaxuongrong892(DTP) 10:28 10-04-2009

  Mong rằng sẽ không có gì cả và chỉ có nụ cười với nhau

  SaoHong17:22 10-04-2009

  Đúng đúng ! Cái kết sẽ là chỉ có nụ cười thôi ! Thế mới gọi là… tào lao ký ! Thanks !
 • MNB 17:16 09-04-2009

  Bác vẫn còn bận tâm với “chiến dịch công lý và phiên tòa vô tận” à?

  Chúc bác chiều và tối nay thật vui, thật ấm cúng nhé!

  SaoHong19:59 09-04-2009

  He he… trong này nóng gấp mấy … ấm nữa chớ !
  Chuyện tào lao xích bộp viết cách nay tám năm. Giờ mới tìm lại được post lên cho bui (cũng là một cách lưu giữ).
  Cả ngày hôm nay bận nỏ vô mạng được. Bi chừ mới check mai đây ! Có gì mới không ? 
 • Hoàng hôn tím. 23:27 08-04-2009

  ẢNh avanta của anh dễ thương quá! Bài viết về chính trị em không dám bình luận đâu…. Chúc anh ngủ ngon!

  SaoHong23:38 08-04-2009

  Đúng rồi ! Bình luận rồi “nhập tâm” lỡ khi thốt ra với ông nhà thì rách việc ! Ổng sẽ bảo : Ơ, bu nó tham gia chính trị chính em núc lào thế ? thì khó trả nhời lắm ! Hi hi… Thanh-kiu !
 • Lính Công Binh 23:08 08-04-2009

  SaoHong23:33 08-04-2009

  Hey, bản nhạc ni bồ của LCB tặng cho rồi giờ tặng lại bác à ? Bác muốn LCB nhượng lại cả … người cơ ! Ô Con Kê ? Thanks !
 • Lính Công Binh 22:48 08-04-2009

  Anh ơi! Em Chúc anh đêm ngủ ngon và nhảy không nhạc, chỉ có kèn anh nhá!!!

  SaoHong23:27 08-04-2009

  He he… thức bây giờ thì chỉ ngủ ngon thôi ! NHẢY KHÔNG NHẠC tốn sức lắm ! À, mà LCB đang “trực chiến’ ở đâu đó ? Cơ quan hay … BẬT TƯƠNG LAI ?
 • NGUYỄN HỮU LÝ 17:24 08-04-2009

  Nghe nói Bin- Lan -Đen đã sang VN và hiện làm công nhân khai thác Bô- xit ở tận Tây nguyên. Em vừ đi thăm đứa em ở Đắc -lắc về, nghe đồn như vậy(!)

  SaoHong23:31 08-04-2009

  Có mô mà ! Lính…. Tàu thì có ! Cở như “Lão Đen”  vừa là triệu phú vừa là thủ lĩnh sức mấy mà đi làm culi ở xứ mình ! Có khi lão đang vui thú điền viên và dung dăng dung dẻ với Bush con ở trang trại bên bang Texas của Mỹ tê tề ! Mời bác xem cái còm của LCB dưới đây !
 • Lính Công Binh 13:55 08-04-2009

  Ừ! Em xây nhà mới rồi. Nhà cũ không commant được thì chán! bỏ luôn rùi anh ạ. Yahoo nó bảo em bị đánh cắp Email. Không phải virut. Em xài Kaspersky bản quyền 200.000 đồng/năm mà!

  SaoHong17:10 08-04-2009

  Trên mạng cũng nhiều hacker siêu lắm ! Người ta cũng khuyên nên thay đổi mật khẩu ! Đến các website của Bộ QP, chính phủ các nước còn bị xâm nhập nữa là ! Anh dùng BKAV pro. Nhưng cũng chưa chắc bảo vệ hết. Cha ông ta có câu : Vỏ quýt dày có mống tay nhọn là vậy ! Cuộc sống luôn song hành các phe phái, thế lực THIỆN – TÀ em ạ ! Nhiều khi cũng phải botay.com là thế ! 
 • Lính Công Binh 01:32 08-04-2009

  Anh ơi! Nhà em bị Yahoo nó đốt cháy rồi bủn thế

  Photobucket

  Tặng anh vì sự hoà bình

  SaoHong17:03 08-04-2009

  Xin chia buồn  ! Coi như là … chiến tranh nên nhà bị cháy vậy ! Những năm 1960s-1970s, chuyện “nhà tan cửa nát” trong chiến tranh ở quê mình thường lắm ! Làm lại vậy !
 • SaoHong17:01 08-04-2009

  Cảm ơn vì bức hình động “hòa giải” nhé ! Nếu thực tế thế giới có được như thế này có phải hay hơn không ?
  Còn chuyện “nhà Lính Công Binh” hôm trước mình có vô, cũng thấy là lạ. tưởng “sơn quét lại”. Nhưng chắc khong phải tại YH đâu! LCB xem lại có bị virus hay bị… hack không ? Xây nhà đơn giản thôi. Làm đẹp quá người đời “ghen tỵ” rồi…
  Biết sao đặng bi chừ ! LCB không save các bài viết a ?
 • Jasmin 00:01 08-04-2009

  Qua thăm anh,nhueng em không CM được vì không biết chính trị anh ạ.
  Chúc anh vui anh nhé !

  SaoHong16:56 08-04-2009

  Cảm ơn Jamin !  Từ sáng tới giờ mới check mail đấy ! Phận nũ nhi quan tâm chính trị chính em chi cho dzọc ! Nếu có thời giờ thì quan tâm đến chính… anh là được rồi ! hi hi..
 • Thaonguyen 21:04 07-04-2009

  Mới vào nhà bác lần đầu mà thấy bác rành về tình hình thế giới ghê quá. Bái phục, bái phục. Dẫu sao thì nghĩ người mà ngẫm đến ta : Em thấy ở các nước một con gấu, lợn rừng, thỏ, chồn … lạc vào thành phố thì người dân tìm cách xua đuổi ra một cách nhẹ nhàng sợ gây tổn thương. Ở nước ta động vật hoang giã mà vô phúc bén mãng vào gần nhà dân thì toi mạng. Không biết đến bao giờ con người XHCN mới có được nhận thức như con người TBCN !?

  SaoHong22:51 07-04-2009

  Ui, có còn mô mà “bén mãng vào gần nhà” ? Người ta truy sát “động vật hoang giã” vô tận rừng sâu, tận các “Vườn quốc gia” có bảng hiệu “cấm săn bắn” đó tề ! Mà người săn bắn không phải là “dân đói cơm rách áo túng thiếu thì làm càn” đâu nha ! Ô tô con, súng săn xịn, thư tay quan đầu tỉnh,… mới vô được “vườn quốc gia” đọ ! Nói ra thì buồn… khóc lắm ! Không buồn cười như Mỹ “săn lùng” OBL mô ?
  Cảm ơn bạn đã ghé thăm !
 • Lính Công Binh 13:10 07-04-2009

  Anh ơi! Blog của mình tong rồi!!
  Từ hôm qua nó không cho mình về trang chủ, không hiện chỗ đăng bài, thiết kế….
  Không cho trả lời bình luận.
  Em mất hết tình cảm của mọi người rồi. Khổ thân em không cơ chứ!!!
  Thằng Yahoo nó đốt nhà nhà em rồi!!! Anh ạ.
  Hỏi nó nó chưa trả lời!!!
  Nó bắt em làm một ngôi nhà mới có nhục không!!! Tài sản trong nhà mọi người cho em làm sao mang đi được sang nhà mới cơ chứ.
  Chắc bỏ xứ mà đi thôi bạn ạ.
  Có cách nào cứu không anh nhỉ!!! Đừng chia tay!!!
  Bạn trả lời ngay nhé! Cảm ơn!!!

  SaoHong20:19 07-04-2009

  Ô ! Mấy hôm nghỉ Giỗ quốc tổ. Mình cũng định sửa sang lại mà cũng thấy lạ là. Có lúc loay hoay không vô được. Hôm qua chó đến sáng trưa nay, chổ mình không vô YH “chéc meo” được. Hôm CN mình có tải ảnh lên Album thì thấy mất tiêu cái “hình đại diện”  ! LCB xem lại máy có bị virus không ? Chắc mấy hôm nay hệ thống YPlus bị trục trặc răng đó ! Không thấy thông báo như thường lệ ! Chắc Admin sẽ khắc phục được thôi ! Chớ vội vàng … bỏ cuộc !
 • MNB 09:06 07-04-2009

  Bác SaoHong oi,

  Bài này MNB đọc xong mà không biết nên còm thế nào.

  Bil Laden quả là một tên khổng bố, đã giết chết bao người vô tội. MNB cũng hiểu lý do tại sao y lại hằn học thù hằn XH phương Tây như vậy… Song, không vì thế mà bênh vực cho sự độc ác của hắn…

  Nước Mỹ, sau vụ khủng bố 11/9 năm nào, ắt phải tìm cách tiêu diệt y… Còn kết quả ra sao thì còn phải chờ… Và cả thế giới đã có liên minh chống khủng bố. Nước mình chưa bị y khủng bố tàn bạo, nên chưa thấy căn thù y như người Mỹ…

  SaoHong20:08 07-04-2009

  Ai giết người vô tội cũng đáng bị nguyền rủa cả ! Không ai bênh vực cho người gây ra tội ác cả!
  Thế giới vẫn còn chưa lý giải được sự điên cuồng của những phe phái tôn giáo cực đoan ! Mình vẫn không hiểu tại sao lại cứ đem cái “sự căm thù các thế lực và thể chế chính trị giáo phái”  trút lên đầu người dân vô tội !!??? Thế giới xem ra còn hổn mang hơn thời “chiến tranh lạnh”.
  Việt Nam mình đã trải qua biết bao nhiêu đau thương mất mát vì hàng chục năm chiến tranh tàn bạo. Nỗi đau thương tích và di chứng chiến tranh còn dai dẳng đó. Nên là người Việt càng phải thấu hiểu nổi đau của người vô tội và trân quý hai chữ hoà bình đó chứ !
  Cái đạo lý khoan dung độ lượng thêm bạn bớt thù… cũng là để làm cho đất nước mình yên bình đó bạn ạ !
  Bạn cũng nên nhớ là OBL và Taliban phát triển nhanh và từng nắm quyền ở Afganistan là do các thế lực hiếu chiến và CIA của Mỹ nuôi dưỡng và hổ trợ đó bạn ạ ! Hơn một thập niên (1980s) liền họ cung cấp vũ khí, tiền bạc và chuyên gia huấn luyện cho Taliban đánh quân Nga. Ủng hộ và tán thành các nước khác giúp Taliban lên cầm quyền ở Afganistan đó ! Hơn ai hết người Mỹ họ thấm thía câu ngạn ngữ : “Gậy ông lại đập lưng ông đó”.
  Cảm ơn MNB đã trao đổi !
 • Lính Công Binh 22:13 06-04-2009

  BÁc Sao Hồng viết giỏi thật!!! Vẫn còn nữa cơ à!
  Nhanh lên Bác nhá!!!
  Chúc Bác vui và dẻo tay ạ!!!

  SaoHong19:42 07-04-2009

  Còn chứ ! Giá mà “phát hiện” ra sớm hơn đăng lên hôm 20/01 để tiễn biệt ông Bush về vườn ! He he… Bận rộn quá chưa có bài mới hả ?
 • đất phú trời yên 20:27 06-04-2009

  Cái đầu của OBL cao giá thật! Nhưng có cái còn cao giá hơn nên Bush rồi Ô bá mà chắc cũng chịu sầu bác nhỉ! Mà bác cũng dáng làm học trò của Trạng Trình lắm đấy!

  SaoHong19:39 07-04-2009

  Ô ! Con dân Việt mình đều là học trò Trạng Trình hết !
  OBL vừa mới lên mạng hôm 19/3 đấy ! Huê Kỳ chắc chịu sầu thôi ! Mà không biết OBL có phải là mục tiêu số một của Mỹ không nữa !
  Nghỉ Giỗ Quốc tổ ĐPTY có đi đâu không?
 • Lính Công Binh 08:10 06-04-2009

  Temmmmmmm!!!
  treo giá 25 rồi 50 triệu đô-la
  —–
  Bác buồn cười!
  Mang cái đầu ra để mất 50 triệu đô à.
  Nhỡ phát hiện ra không phải đầu của Bil thì làm sao.
  Cứ lấp lửng vậy mới có phiên toà không biên giới!!!
  Bác yên tâm nhá!!!!!

  SaoHong09:19 06-04-2009

  He he… ! Dậy rồi hả ? Gớm “Ngủ ngày cày đêm” hay sao ấy ?
  Cái đầu 50 triệu đô là với người Mỹ và những ai thèm khát tiền bạc. Các chiến hữu của “ngài OBL” đâu dễ để thủ lĩnh của mình “sơ sẩy” thế ! Chờ hồi sau nũa nhé !
  Thôi, tranh thủ… đi chợ cho vợ đi ! Bờ – lốc bờ – leo lắm vào là “chết” đó !
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Chuyên mục

%d bloggers like this: